ok: Tác dụng của trái bơ giúp giảm lượng cholesterol có hại

Từ lâu chúng ta đa biết trái bơ rất giàu chất béo, song phần lớn lượng chất béo đó là chất béo đơn không bão hòa, được coi là chất béo có lợi.

Trái bơ

Trái bơ

Từ lâu chúng ta đa biết trái bơ rất giàu chất béo, song phần lớn lượng chất béo đó là chất béo đơn không bão hòa, được coi là chất béo có lợi. Các chất béo đơn không bão hòa có thể giúp giảm hàm lượng cholesterol có hại, giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim. Bơ rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng  và quan trọng là nó cực kỳ ngon. Công dụng của trái bơ đối với sức khỏe của bạn là vô cùng vô tận. Bạn có thể chế biến bơ thành nhiều cách để thưởng thức chúng. Bạn có thể chế biến chúng thành món sinh tố bơ kết hợp với các loại hoa quả và trái cây khác, hoặc có thể kết hợp trộn bơ với một số loại thực phẩm khô khác, như đậu phộng, rau xanh.

Nhóm các nhà nghiên cứu của Mỹ tập hợp một nhóm 45 tình nguyện viên khỏe mạnh tuổi từ 21-70 bị thừa cân hoặc béo phì Mỗi tình nguyện viên được yêu cầu tuân theo 1 trong 3 chế độ ăn giảm cholesterol trong vòng 5 tuần. Trong 3 chế độ ăn, chế độ 1 là ít chất béo và không có trái bơ, chế độ 2 là lượng chất béo bình thường (trung bình) và không có trái bơ và chế độ 3 là chất béo bình thường với 1 trái bơ mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, hàm lượng LDL (low-density lipoprotein ) hay cholesterol có hại của các tình nguyện viên giảm trung bình 8,3mg/dL sau khi tuân theo chế độ ăn 1 và 7,4mg/dL sau khi tuân theo chế độ ăn 2. Đặc biệt, lượng cholesterol có hại giảm 13,5mg/dL khi họ tuân theo chế độ ăn 3.

Nhóm nghiên cứu tin rằng, kết quả nghiên cứu này cho thấy chúng ta nên thay thế các acid béo bão hòa trong chế độ ăn của mình bằng các chất béo tốt cho sức khỏe hơn từ trái bơ cũng như các nguồn khác.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật