Cách luộc rau xanh ngon giòn, không mất chất dinh dưỡng trong rau
Cách luộc rau xanh ngon
1. Chọn rau ngon
Để món rau luộc được xanh, giòn khi luộc xong thì ngay từ khâu chọn rau bạn cũng cần chọn những mớ rau tươi, non không bị bầm dập, héo úa. Rau không được có mùi lạ, hoặc màu sắc khác thường.
Muốn luộc rau ngon, bạn cần chọn được rau tươi, không dập héo úa
2. Ngâm, rửa rau đúng cách
Để đảm bảo vệ sinh an toàn cho cả nhà trước khi luộc rau bạn nên ngâm rửa thật sạch Bạn có thể ngâm rau với nước muối loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 5 - 10 phút Đây không chỉ là cách luộc rau xanh giòn ngon mà còn giúp trung hòa độc tính trong thuốc trừ sâu.
Đối với các loại củ, quả thì nên ngâm với nước muối loãng trước sau đó mới gọt vỏ.
Ngâm rửa rau thật sạch trước khi luộc
3. Cách luộc rau xanh, giòn
Lượng nước: Khi luộc rau, bạn chỉ nên cho một lượng nước vừa đủ, ngập xâm xấp mặt rau. Cho nhiều quá sẽ làm kéo dài thời gian đun nấu, vừa không cần thiết lại khiến rau mất chất. Cho ít nước quá rau luộc sẽ lâu chín.
Mẹo giúp rau luộc xanh: khi đun nước, bạn thả một chút muối trắng vào, mẹo này vừa giúp đun nước nhanh sôi, vừa giúp rau luộc giữ được màu xanh đẹp Mắt
Thời gian luộc rau: tùy theo từng loại rau sẽ có thời gian luộc khác nhau, cứ khoảng 20s bạn lật rau một lần để rau luộc được chín đều. Chú ý dùng đũa gỡ tơi rau để rau không bị cuộn vào nhau. Với những loại rau nhanh chín như rau cần, mồng tơi quả mướp thì bạn chỉ cần cho vào luộc, đợi sôi đều, lật 1 -2 lần rồi bắc ra ngay là xong.
Mẹo giữ rau luộc giòn: sau khi luộc rau xong, bạn thả rau vào âu nước lạnh có sẵn đá viên. Rau luộc gặp lạnh sẽ săn lại, khi ăn có độ giòn ngon mà không hề bị nát.
Cách luộc rau xanh ngon, giòn
4. "Bí kíp" để món rau luộc thêm ngon
Sau khi luộc rau xong, đợi nước luộc rau nguội bớt bạn cho thêm chút mì chính rồi khuấy đều. Đợi thêm một lúc vắt vài giọt chanh vào đảm bảo nước rau luộc của bạn cực kỳ ngon (đối với rau muống mồng tơi...).
Nhiều người còn sử dụng dầu ăn bằng cách cho chút dầu vào để luộc rau, chính lớp dầu bên trên sẽ giúp món rau luộc được ngon và xanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không thích món rau luộc của mình dính dầu mỡ thì nên bỏ qua cách này.
Hướng dẫn cách luộc rau xanh, giòn ngon không mất chất
Hy vọng với những mách nhỏ trên đây, bạn đã nắm được cách luộc rau xanh, giòn, ngon mà không mất chất dinh dưỡng rồi. Giờ thì bắt tay vào thực hiện những món rau luộc khoái khẩu thôi.
- Ăn hoa quả cứ chọn 6 quả thuần Việt này, đảm bảo không sợ... (Thứ bảy, 17:39:00 08/05/2021)
- Người bán hàng không bao giờ tiết lộ: Lướt qua 3 giây biết... (Thứ Hai, 08:37:01 03/05/2021)
- Lòng bò tưởng chẳng ngon nhưng kết hợp với những nguyên liệu... (Thứ bảy, 16:30:07 17/04/2021)
- Nấu củ sen trắng giòn, để mấy cũng sợ thâm đen cứ cho thêm... (Thứ năm, 16:25:00 15/04/2021)
- Dứa mua về đừng ăn ngay, đem ngâm với nước này không còn bị... (Thứ tư, 21:24:08 10/03/2021)
- Bảo quản theo cách này, rau củ ngày Tết lúc nào cũng tươi rói (Thứ Ba, 20:27:02 02/02/2021)
- Tuyệt chiêu muối dưa hành trong ngày Tết, không hăng, giòn ngọt... (Thứ Ba, 13:17:09 02/02/2021)
- Cách nấu măng khô mềm ngon đậm đà, chế biến măng khô đơn... (Chủ nhật, 08:50:04 31/01/2021)
- Mẹo bảo quản cà chua nhanh chóng mấy tháng trời vẫn tươi ngon... (Thứ năm, 17:41:00 28/01/2021)
- Bí quyết chọn nho ngon mới hái, không nhiễm chất bảo quản (Thứ sáu, 18:41:08 18/12/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:07 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:04 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:02 12/02/2023