Cách luộc rau xanh ngon giòn, không mất chất dinh dưỡng trong rau

Cách luộc rau xanh ngon giòn, không mất chất là điều mà chị em nào cũng muốn biết để có những món rau luộc ngon, đẹp mắt. Nếu không khéo léo, món rau luộc của bạn rất dễ bị nát, ngả sang màu xanh vàng hoặc bị thâm, khi ăn vừa mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết vừa mất đi độ giòn của rau.

Cách luộc rau xanh ngon

1. Chọn rau ngon

Để món rau luộc được xanh, giòn khi luộc xong thì ngay từ khâu chọn rau bạn cũng cần chọn những mớ rau tươi, non không bị bầm dập, héo úa. Rau không được có mùi lạ, hoặc màu sắc khác thường.

Muốn luộc rau ngon, bạn cần chọn được rau tươi, không dập héo úa

Muốn luộc rau ngon, bạn cần chọn được rau tươi, không dập héo úa

2. Ngâm, rửa rau đúng cách

Để đảm bảo vệ sinh an toàn cho cả nhà trước khi luộc rau bạn nên ngâm rửa thật sạch Bạn có thể ngâm rau với nước muối loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 5 - 10 phút Đây không chỉ là cách luộc rau xanh giòn ngon mà còn giúp trung hòa độc tính trong thuốc trừ sâu.

Đối với các loại củ, quả thì nên ngâm với nước muối loãng trước sau đó mới gọt vỏ.

Ngâm rửa rau thật sạch trước khi luộc

Ngâm rửa rau thật sạch trước khi luộc

3. Cách luộc rau xanh, giòn

Lượng nước: Khi luộc rau, bạn chỉ nên cho một lượng nước vừa đủ, ngập xâm xấp mặt rau. Cho nhiều quá sẽ làm kéo dài thời gian đun nấu, vừa không cần thiết lại khiến rau mất chất. Cho ít nước quá rau luộc sẽ lâu chín.

Mẹo giúp rau luộc xanh: khi đun nước, bạn thả một chút muối trắng vào, mẹo này vừa giúp đun nước nhanh sôi, vừa giúp rau luộc giữ được màu xanh đẹp Mắt

Thời gian luộc rau: tùy theo từng loại rau sẽ có thời gian luộc khác nhau, cứ khoảng 20s bạn lật rau một lần để rau luộc được chín đều. Chú ý dùng đũa gỡ tơi rau để rau không bị cuộn vào nhau. Với những loại rau nhanh chín như rau cần, mồng tơi quả mướp thì bạn chỉ cần cho vào luộc, đợi sôi đều, lật 1 -2 lần rồi bắc ra ngay là xong.

Mẹo giữ rau luộc giòn: sau khi luộc rau xong, bạn thả rau vào âu nước lạnh có sẵn đá viên. Rau luộc gặp lạnh sẽ săn lại, khi ăn có độ giòn ngon mà không hề bị nát.

Cách luộc rau xanh ngon, giòn

Cách luộc rau xanh ngon, giòn

4. "Bí kíp" để món rau luộc thêm ngon

Sau khi luộc rau xong, đợi nước luộc rau nguội bớt bạn cho thêm chút mì chính rồi khuấy đều. Đợi thêm một lúc vắt vài giọt chanh vào đảm bảo nước rau luộc của bạn cực kỳ ngon (đối với rau muống mồng tơi...).

Nhiều người còn sử dụng dầu ăn bằng cách cho chút dầu vào để luộc rau, chính lớp dầu bên trên sẽ giúp món rau luộc được ngon và xanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không thích món rau luộc của mình dính dầu mỡ thì nên bỏ qua cách này.

Hướng dẫn cách luộc rau xanh, giòn ngon không mất chất

Hướng dẫn cách luộc rau xanh, giòn ngon không mất chất

Hy vọng với những mách nhỏ trên đây, bạn đã nắm được cách luộc rau xanh, giòn, ngon mà không mất chất dinh dưỡng rồi. Giờ thì bắt tay vào thực hiện những món rau luộc khoái khẩu thôi.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...