Với cách luộc rau này thì bạn đang tự hại sức khỏe gia đình mình đấy

Luộc rau được xem là cách chế biến món ăn đơn giản nhất vừa dễ làm lại không mất quá nhiều giai đoạn Tuy nhiên nếu bạn vẫn thực hiện cách luộc rau dưới đây thì thật sự không tốt cho sức khỏe gia đình bạn một chút nào.

Cách luộc rau sai cách mà bạn không ngờ đến

Rửa rau củ một cách qua loa

Hầu hết tất cả các loại rau củ đều có nguy cơ chứa các chất bảo quảnthuốc trừ sâu gây ngộ độc thực phẩm Nếu bạn thường rửa qua loa, thậm chí không rửa những loại quả có lớp vỏ ngoài tưởng chừng như sạch sẽ là hoàn toàn sai lầm.

Rửa rau không kỹ khiến không loại bỏ được hết các vi khuẩn

Rửa rau không kỹ khiến không loại bỏ được hết các vi khuẩn

Ăn phải những loại hóa chất này có thể gây đau bụng buồn nôn tiêu chảy thậm chí phải đi cấp cứu. Điều tồi tệ nhất là các chất này không dễ dàng được đào thải, chúng tích tụ dần dần trong cơ thể và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Theo các nhà nghiên cứu, sau khi gây ra các triệu chứng ban đầu, các chất độc hại sẽ bước vào giai đoạn ngủ đông, ngấm vào máu, làm chậm quá trình trao đổi chất và tiêu hao năng lượng.

Vì vậy, ngay cả khi mua rau, quả hữu cơ ở những địa chỉ uy tín, bạn vẫn nên ngâm 10 - 15 phút trước khi sử dụng và rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần để chắc chắn rằng đã loại bỏ tối đa các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Luộc rau nhỏ lửa

Rau xanh cung cấp cho cơ thể con người số lượng khổng lồ các vitamin khoáng chất. Tuy nhiên, quy trình chế biến rau không đúng cách rất dễ khiến cho rau bị mất hết chất dinh dưỡng

Nếu cách luộc rau thường ngày của bạn là luộc rau ở nhiệt độ thấp, lúc đó nhiệt độ không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm tiêu tan vitamin C và B1 trong quá trình luộc. Thậm chí khi ăn một miếng rau luộc nhàu nát, không ngọt bạn cũng sẽ thấy nhạt miệng, mất ngon hơn.

Cho nên, khi luộc rau, bạn nên cho vào nước một chút muối, đun to lửa cho đến khi nước sôi sùng sục mới bỏ rau vào, đậy nắp kín.

Luộc rau nhỏ lửa khiến cho rau dễ bị vàng và mất vitamin

Luộc rau nhỏ lửa khiến cho rau dễ bị vàng và mất vitamin

Luộc rau quá kỹ

+ Rau khi luộc to lửa sẽ chín rất nhanh, thậm chí với một số loại rau như rau muống rau khoai, chỉ cần sôi trào một phút là bạn có thể vớt rau ra.

+ Những món rau như bông cải xanh tốt nhất là nên hấp, ăn tái. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ quá cẩn thận sợ rau chín không kỹ nên để quá lâu.

Cách luộc rau như vậy, làm cho rau khi chín không những nát mà còn mất hết vitamin và bạn sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng lẽ ra sẽ nhận được từ rau.

Như vậy, cách luộc rau cũng cần phải đúng chuẩn mới có thể mang đến một đĩa rau luộc xanh, ngon cùng đầy đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Cho nên, hãy luộc rau đúng cách, tùy thời gian của từng loại rau mà bạn luộc nhanh hay lâu, và cũng tùy tính chất của rau mà luộc tái hay luộc kỹ.

 
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật