Với cách luộc rau này thì bạn đang tự hại sức khỏe gia đình mình đấy
Luộc rau được xem là cách chế biến món ăn đơn giản nhất vừa dễ làm lại không mất quá nhiều giai đoạn Tuy nhiên nếu bạn vẫn thực hiện cách luộc rau dưới đây thì thật sự không tốt cho sức khỏe gia đình bạn một chút nào.
Cách luộc rau sai cách mà bạn không ngờ đến
Rửa rau củ một cách qua loa
Hầu hết tất cả các loại rau củ đều có nguy cơ chứa các chất bảo quản và thuốc trừ sâu gây ngộ độc thực phẩm Nếu bạn thường rửa qua loa, thậm chí không rửa những loại quả có lớp vỏ ngoài tưởng chừng như sạch sẽ là hoàn toàn sai lầm.
Rửa rau không kỹ khiến không loại bỏ được hết các vi khuẩn
Ăn phải những loại hóa chất này có thể gây đau bụng buồn nôn tiêu chảy thậm chí phải đi cấp cứu. Điều tồi tệ nhất là các chất này không dễ dàng được đào thải, chúng tích tụ dần dần trong cơ thể và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Theo các nhà nghiên cứu, sau khi gây ra các triệu chứng ban đầu, các chất độc hại sẽ bước vào giai đoạn ngủ đông, ngấm vào máu, làm chậm quá trình trao đổi chất và tiêu hao năng lượng.
Vì vậy, ngay cả khi mua rau, quả hữu cơ ở những địa chỉ uy tín, bạn vẫn nên ngâm 10 - 15 phút trước khi sử dụng và rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần để chắc chắn rằng đã loại bỏ tối đa các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.
Luộc rau nhỏ lửa
Rau xanh cung cấp cho cơ thể con người số lượng khổng lồ các vitamin khoáng chất. Tuy nhiên, quy trình chế biến rau không đúng cách rất dễ khiến cho rau bị mất hết chất dinh dưỡng
Nếu cách luộc rau thường ngày của bạn là luộc rau ở nhiệt độ thấp, lúc đó nhiệt độ không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm tiêu tan vitamin C và B1 trong quá trình luộc. Thậm chí khi ăn một miếng rau luộc nhàu nát, không ngọt bạn cũng sẽ thấy nhạt miệng, mất ngon hơn.
Cho nên, khi luộc rau, bạn nên cho vào nước một chút muối, đun to lửa cho đến khi nước sôi sùng sục mới bỏ rau vào, đậy nắp kín.
Luộc rau nhỏ lửa khiến cho rau dễ bị vàng và mất vitamin
Luộc rau quá kỹ
+ Rau khi luộc to lửa sẽ chín rất nhanh, thậm chí với một số loại rau như rau muống rau khoai, chỉ cần sôi trào một phút là bạn có thể vớt rau ra.
+ Những món rau như bông cải xanh tốt nhất là nên hấp, ăn tái. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ quá cẩn thận sợ rau chín không kỹ nên để quá lâu.
Cách luộc rau như vậy, làm cho rau khi chín không những nát mà còn mất hết vitamin và bạn sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng lẽ ra sẽ nhận được từ rau.
Như vậy, cách luộc rau cũng cần phải đúng chuẩn mới có thể mang đến một đĩa rau luộc xanh, ngon cùng đầy đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Cho nên, hãy luộc rau đúng cách, tùy thời gian của từng loại rau mà bạn luộc nhanh hay lâu, và cũng tùy tính chất của rau mà luộc tái hay luộc kỹ.
- Mẹo chọn táo "bách phát bách trúng" vừa ngon ngọt lại... (Thứ bảy, 13:35:05 22/05/2021)
- Đang vội mà cần rã đông thịt cứ làm theo cách này, 10 phút là... (Thứ Hai, 16:44:01 17/05/2021)
- Vứt vỏ chuối sau khi ăn? Giờ hãy dùng chúng trong việc trồng... (Thứ Hai, 08:29:07 10/05/2021)
- Sữa hết hạn vẫn tận dụng tốt nếu bạn dùng vào những... (Thứ bảy, 16:55:00 24/04/2021)
- Tiền điện giảm 1 nửa vì biết cách chỉnh 5 chế độ của máy... (Thứ sáu, 16:26:04 23/04/2021)
- Chớ dại cho 4 thực phẩm này vào lò vi sóng nếu bạn không... (Thứ tư, 13:26:02 21/04/2021)
- Mẹo đánh bay mùi hôi dưới cánh tay với quả cà chua (Thứ Hai, 16:40:05 19/04/2021)
- Chỉ với mẹo đơn giản này, bạn có thể xua đuổi muỗi tránh... (Thứ bảy, 21:30:09 10/04/2021)
- Thả nắm tỏi vào thùng gạo ai cũng trợn tròn mắt, nhưng điều... (Thứ năm, 08:27:05 08/04/2021)
- Mẹo hay giúp bạn thoát khỏi cảnh lưỡi bị bỏng rát khi ăn... (Thứ tư, 16:49:07 24/03/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:07 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:03 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:00 12/02/2023