Cách mê hoặc chồng con bằng món đùi gà bó xôi chiên giòn cho thực đơn ngày cuối tuần

Ngày cuối tuần cũng là dịp các bà nội trợ đảm đang thể hiện tay nghề vào bếp của mình từ việc lên thực đơn cuối tuần và nấu những món ăn ngon cho cả gia đình Tuần này, mình gửi đến các bạn cách quyến rũ chồng con bằng món đùi gà bó xôi chiên giòn. Đảm bảo món ngon cuối tuần này sẽ làm mọi người mê tít.

Cách làm đùi gà bó xôi chiên giòn cho thực đơn cuối tuầnCách làm đùi gà bó xôi chiên giòn cho thực đơn cuối tuần

Để có được món đùi gà bó xôi thơm ngon giòn rụm, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn thật cẩn thận Quan trọng nhất là cách chọn đùi gà ta chất lượng tránh chọn đùi gà công nghiệp khi ăn thịt mới không bị nhão.

Nguyên liệu cho món đùi gà bó xôi

(Thực đơn cho 4 người)

Chọn đùi gà ta cho món đùi gà chiên thơm ngon và không bị nhãoChọn đùi gà ta cho món đùi gà bó xôi chiên giòn không bị nhão

+ 8 chiếc tỏi gà (đùi gà)

+ 800g gạo nếp

+ 3 muỗng cafe tỏi băm

+ 3 muỗng cafe hành tím băm

+ 4 cái lá chanh

+ Gia vị: Đường, muối, hạt nêm gà, tiêu xay

+ Dầu ăn

+ 2 muỗng cafe bột nghệ (Để xôi có màu vàng, nếu muốn đùi gà bó xôi có màu trắng thì không cần sử dụng nguyên liệu này)

Nguyên liệu chế biến đùi gà bó xôi chiên giònNguyên liệu chế biến đùi gà bó xôi chiên giòn

Cách làm

Sơ chế và chế biến gà

+ Đùi gà rửa sạch, thấm khô, khía vài đường cho dễ thấm gia vị.

+ Gia vị ướp gà gồm tỏi băm, hành tím băm, 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu xay, lá chanh cắt nhỏ. Trộn đều gia vị ướp, bóp vào đùi gà, để khoảng 2h hoặc ướp qua đêm trong tủ lạnh.

+ Hấp chín đùi gà, kiểm tra chín bằng cách xăm đũa vào đùi, đũa xuyên qua dễ dàng là gà đã chín. Phần nước sau khi hấp gà đừng bỏ đi nhé, nấu cô lại làm sốt chấm rất ngon.

+ Cho dầu ăn vào chảo bật nóng, Cho đùi gà chiên giòn các mặt, vớt ra thấm khô dầu, để nguội.

Đồ xôi

+ Gạo nếp vo sạch, ngâm 5-6h, hòa vào nước ngâm 2 muỗng cafe bột nghệ.

+ Vớt nếp ra, xả qua nước sạch, để ráo, cho lên xửng hấp.

+ Xôi chín, tranh thủ lúc xôi còn nóng chia ra làm 8 phần. Trải màng bọc thực phẩm ra cho từng phần xôi lên cán mỏng.

Thực hiện đùi gà bó xôi chiên giòn

Bọc tỏi gà bên trong nắm xôi và miết chặt tayBọc tỏi gà bên trong nắm xôi và miết chặt tay

+ Đặt đùi gà vào giữa và bao xôi lại thật kín, bóp thật chặt xôi vào đùi gà để xôi không bị rơi ra trong lúc chiên. Lần lượt bọc hết số xôi vào số đùi gà còn lại.

+ Cho nhiều dầu vào chảo, đợi dầu thật nóng hãy thả đùi gà bó xôi vào chiên. Lưu ý là nếu dầu không đủ nóng, xôi sẽ bị chai ngấm dầu và rơi ra khỏi đùi.

+ Chiên nhanh, xôi vàng ruộm đều các mặt thì vớt ra giấy thấm dầu là xong.

Món đùi gà bó xôi chiên giòn này ăn kèm xà lách, dưa chuột, tương ớt hoặc nước ướp gà nấu thành sốt tương cũng rất ngon. Đảm bảo các thành viên trong gia đình sẽ bị mê hoặc hoàn toàn bởi tài nghệ nấu ăn ngon của bạn.

Hoàn thành món đùi gà bó xôi chiêu đãi cả nhà thật đơn giảnHoàn thành món đùi gà bó xôi chiên giòn chiêu đãi cả nhà thật đơn giản

Cuối tuần là dịp để các mẹ nội trợ khéo tay vào bếp chế biến món ăn ngon cho gia đình sau những ngày làm việc Học Tập mệt mỏi Nếu bạn là người đam mê ẩm thực và thích vào bếp, thì còn chần chừ gì nữa mà không xắn tay áo chế biến món đùi gà bó xôi chiên giòn để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn có món ngon cuối tuần  thật ưng ý nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật