Cách chống nấm mốc cho nhà bị ngập nước đơn giản mà hiệu quả

Sau mưa mũ, nhà thường hay bị ngập nước, đây là cơ hội gây nấm mốc cho nhà. Vì vậy, cần có cách chống nấm mốc cho nhà bị ngập nước. Hãy cùng tìm hiểu cách chống nấm mốc cho nhà bị ngập nước đơn giản mà hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Cách chống nấm mốc cho nhà bị ngập nước

1. Thuê dịch vụ chống nấm mốc chuyên nghiệp

Sau một trận mưa bão, lũ lụt, cách tốt nhất bạn có thể làm là liên hệ với một công ty chống nấm mốc để vệ sinh nhà.

Bằng cách này bạn có thể chắc chắn rằng tất cả các vấn đề về mốc sẽ được xử lý triệt để. Bạn cũng sẽ yên tâm khi biết rằng nhà của mình sẽ hoàn toàn an toàn sau khi xử lý nấm mốc.

Cách chống nấm mốc cho nhà bị ngập nước là vệ sinh nhà

Cách chống nấm mốc cho nhà bị ngập nước là vệ sinh nhà

2. Ngăn chặn nấm mốc sau khi bị ngập nước

Nấm mốc có thể bắt đầu phát triển chỉ sau một hoặc hai ngày, do đó điều quan trọng là hành động càng nhanh càng tốt nếu nhà bạn đã bị ngập lụt.

Nếu bạn tự làm sạch nấm mốc thì bạn nên bắt đầu chuyển đồ đạc ra bên ngoài để tránh bị ẩm ướt. Việc làm này là để bảo vệ đồ đạc trong khi bạn làm sạch các phần còn lại của ngôi nhà.

3. Làm nhà khô ráo sau khi ngập nước

Làm nhà khô ráo càng sớm càng tốt ngay sau khi bị ngập nước. Bằng cách này bạn có thể giảm thiểu các vấn đề nấm mốc và thậm chí có thể ngăn chặn nấm mốc phát triển nữa.

Sử dụng những vật dụng như máy hút ẩm, quạt hoặc lò sưởi giúp làm khô nhà của bạn nhanh hơn. Trước tiên hãy đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện này. Nếu không khí bên ngoài không quá ẩm ướt, có thể mở cửa sổ để thông gió cho ngôi nhà của bạn. Những nơi cần làm khô là tường nhà, nền nhà, giá đỡ...

4. Vứt những cái thảm bị ngập

Nếu thảm trong nhà của bạn bị ướt, cần bứt bỏ ngay. Phần đệm trên mặt sau của tấm thảm mất một thời gian rất dài để khô nếu bị ngập trong nước và sẽ bốc mùi dẫn đến phát triển nấm mốc.

Nếu thảm trong nhà của bạn bị ướt, cần bứt bỏ ngay

Nếu thảm trong nhà của bạn bị ướt, cần bứt bỏ ngay

5. Phòng chống nấm mốc cho nhà thường xuyên

Khi nhà cửa và đồ đạc đã được vệ sinh sạch sẽ tránh khỏi nấm mốc trong thời gian sau đó, nấm mốc rất dễ quay trở lại vì sau mưa mũ, nước sẽ vẫn còn đọng lại quanh nhà và những góc khuất. Do vậy, phải luôn luôn để ý để vệ sinh ngay những chỗ ẩm ướt vì nếu để lâu ngày, còn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...