Mẹo giảm rụng tóc sau sinh mà các chị em nên chú ý

Bổ sung các vitamin và dưỡng chất, chải đầu xuôi mỗi sớm, không uốn ép, hấp sấy là cách tốt nhất để bạn có mái tóc suôn mượt hậu sinh sản.

43981

Tránh tạo kiểu tóc, hấp, sấy, nhuộm

Hấp, sấy, nhuộm, hay tạo mẫu tóc … là điều nên được liệt vao danh sách cấm kỵ với phụ nữ sau thời kỳ sinh sản. Những hành động này có thể gây stress và chấn thương cho da ban đầu. Tóc khi bị kéo quá mức trở nên dễ rụng hơn, gây nguy cơ gãy rất cao.

Duy trì chế độ ăn uống điều độ

Sau khi sinh sản bạn nên tập cho bản thân chế độ ăn uống đủ chất, đúng giờ, hạn chế đồ ăn nhanh, dầu mỡ, tích cực ăn rau củ, quả, các loại rau xanh tươi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn thêm các thực phẩm chứa flavinoid, các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ nang tóc của bạn. Thêm vào đó, các thực phẩm này cũng bồi đắp thêm dinh dưỡng giúp làn tóc bạn khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Bổ sung các vitamin, dưỡng chất

Sau khi sinh bạn nên tích cực bổ sung nhóm vitamin B vitamin E, và C, kẽm và biotin giúp tăng cường độ chắc khỏe của tóc. Bạn nên uống thêm thuốc bổ và ăn kèm các vitamin có tác dụng nuôi dưỡng tóc.

Chọn dầu gội tốt cho tóc

Chọn dầu gội chứa các thành phần hoạt tính tự nhiên giúp chăm sóc, nuôi dưỡng tóc là biện pháp tốt nhất. Chọn dầu gội chứa các silica giúp tăng cường độ khỏe của tóc và kích thích nang tóc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng lược chải tóc xuôi mỗi buổi sớm. Tránh kéo hoặc giật tóc mạnh sẽ gây đau tổn thương tóc, da đầu.

Hạn chế sấy tóc

Sấy tóc sẽ làm cho tóc bạn trở nên khô đi nhanh chóng, điều này khiến tóc và da đầu bị khô nhanh chóng, làm cho da đầu bị tổn thương, khô rát dẫn đến hư hỏng là điều tất yếu.

Thường xuyên cắt tóc để loại bỏ phần tóc hỏng, gãy, bị chẻ ngọn.

Tránh áp lực

Khi có em bé, các bà mẹ sẽ phải nhận thêm công việc chăm con, cho con bú cùng nhiều việc phát sinh. Nhiều việc quá dồn dập gây nên những căng thẳng dễ gây tổn hại đến sức khỏe cơ thể, ảnh hưởng đến sức sống của mái tóc. Thực tế đã chứng minh, khi con người đối diện với áp lực cũng đồng nghĩa với việc tóc sẽ giảm khả năng sinh tồn, lượng tóc rụng nhiều hơn mỗi ngày.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục