Vỏ bưởi, cam, chanh có tác dụng tuyệt vời chớ nên vứt bỏ

Vitamin C tốt cho hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh nguy hiểm. Cơ thể chúng ta một ngày không thể sản sinh ra lượng vitamin C cần thiết, vậy nên việc bổ sung là rất quan trọng.

Chúng ta có thể cung cấp vitamin C qua chế độ ăn mỗi ngày, tuy nhiên, không phải nguồn thực phẩm nào cũng giàu vitamin C và đáp ứng được nhu cầu của cơ thể. Khi thiếu vitamin C, bạn sẽ phải đối diện với nhiều nguy cơ bệnh tật. Nhiều người lựa chọn phương pháp bổ sung bằng thuốc tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự chế vitamin C 100% hoàn toàn từ thiên nhiên. Cách làm này vừa đơn giản, lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Theo các chuyên gia, trong vỏ cam bưởi, chanh đều chứa hàm lượng vitamin C lớn. Vậy nên, sau khi ăn bạn có thể tận dụng vỏ của những loại quả này để tự chế vitamin C tự nhiên.

Những loại trái cây có múi đều chứa hàm lượng flavonoids nhất định. Hợp chất này có tính oxy hóa cao, có khả năng bảo vệ tế bào trong cơ thể.

 Cách làm

- Sau khi tiêu thụ trái cây, giữ lại phần vỏ (chanh, bưởi hoặc cam)

- Rửa sạch vỏ, sau đó sấy khô, đảm bảo vỏ khô và giòn trước khi xay nhuyễn.

- Cho tất cả vỏ vào máy xay sinh tố xay cho tới khi thành bột mịn.

Cho bột vào trong lọ thủy tinh, bảo quản nơi khô thoáng. Mỗi ngày bạn nên ăn 1 thìa nhỏ để đảm bảo vitamin C cho cơ thể. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại bột này như gia vị để thêm vào trong các món ăn Lượng vitamin C trong vỏ chanh nhiều gấp đôi, thậm chí là gấp ba so với nước chanh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật