4 lưu ý khi mua bánh chưng làm sẵn nhất định bạn phải biết
Dù tiện lợi nhưng bánh chưng làm sẵn ở ngoài thị trường cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ về sức khỏe Vì lợi nhuận, vì vẻ ngoài của chiếc bánh, vì để tiết kiệm thời gian luộc, nhiều cơ sở đã dùng “chiêu thức” để bánh vừa nhanh chín, vừa có màusắc đẹp, bắt mắt. Đó là bỏ pin vào nồi luộc bánh, giúp bánh nhanh nhừ, đồng thời hạn chế tối đa sự thay đổi màu sắc của lá dong.
Theo nhiều chuyên gia, phương thức luộc bánh bằng pin gây ra tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Pin chứa rất nhiều kim loại nặng như chì thủy ngân cadmium... rất độc hại đối với não thận hệ tiêu hóa và khả năng sinh sản của con người. Khi luộc, các thành phần của pin sẽ thôi ra khiến người ăn ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính, gây tổn thương gan thận, não hệ thần kinh nặng hơn là tích lũy và tiềm ẩn nguy cơ ung thư
Đây cũng chính là lo lắng của rất nhiều chị em nội trợ mỗi dịp Tết đến xuân về.
Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình bạn phải biết cách nhận biết những sản phẩm không an toàn trên thị trường.
Cách nhận biết bánh chưng luộc bằng pin
- Lớp lá bên ngoài có màu ánh tím hoặc xanh mướt thì rất có thể là được luộc bằng pin. Bánh luộc theo cách truyền thống thì sẽ có màu hơi ngả vàng, không xanh đẹp mà tối màu.
- Lớp vỏ bánh chưng luộc bằng pin thường xanh rờn, bắt mắt hơn. Ngược lại, khi luộc bình thường từ 8 – 10 tiếng thì vỏ bánh màu xanh nhạt hơn hoặc ngả thành màu hơi vàng. Nếp không được trong như bánh chưng luộc bằng pin.
- Bánh chưng được luộc bằng pin có phần nhân không được dẻo, thơm mùi đặc trưng do bị ép chín nhanh.
Lưu ý khi mua bánh chưng làm sẵn
Lựa chọn kỹ càng khi mua bánh chưng làm sẵn
- Nơi mua bánh: chọn những của hàng gói bánh chưng nổi tiếng, có uy tín và được nhiều người tin dùng.
- Quan sát màu sắc bánh: Không lựa chọn những chiếc bánh chưng có vỏ ngoài xanh mướt hoặc màu ánh tím. Nếu trường hợp cửa hàng gói thêm một lá xanh ra ngoài để bánh được đẹp, bạn cũng nên bóc thử một cái để kiểm tra màu lá sau khi luộc ở bên trong.
- Cẩn trọng với những chiếc bánh chưng “hiện đại”, có màu sắc khác với màu xanh truyền thống. Trên thị trường hiện nay, có rấy nhiều loại bánh chưng khác nhau như màu đỏ của gấc màu đen của nếp cẩm Dù mới lạ nhưng cũng đừng vì tò mò mà mua những loại bánh này bởi có thể chúng được “nhuộm” bằng màu thực phẩm Nếu bạn thích thì nên tìm đến những địa chỉ uy tín và đảm bảo về chất lượng để an tâm hơn.
- Tuyệt đối tránh xa những chiếc bánh chưng xuất hiện mốc mọc ở lớp lá.
Với những lưu ý trên, hy vọng giúp bạn có được một ngày Tết an toàn và hạnh phúc.
- Đi chợ chớ dại mua 3 loại tôm này: Ăn phải dễ gây ngộ... (Chủ nhật, 07:42:04 25/10/2020)
- Nho sữa Trung Quốc loạn giá trên chợ mạng, chị em đặt mua ăn... (Thứ Ba, 09:15:07 21/07/2020)
- Lý do bếp Kanzler Malaysia thu hút người tiêu dùng Việt (Thứ Hai, 08:50:03 20/07/2020)
- Ngoài mỹ phẩm, bạn nên tậu về 11 món dưới đây khi Muji đến... (Thứ sáu, 08:28:06 17/07/2020)
- Bí mật 'động trời' ở shop quần áo: Vì sao nhân viên... (Thứ Ba, 09:06:04 14/07/2020)
- Khẩu trang đính vàng và kim cương đắt khách (Thứ Ba, 08:04:03 14/07/2020)
- HOT: Bánh sandwich hoa cực độc lạ hút khách (Thứ bảy, 08:37:02 11/07/2020)
- Bụi mịn PM1.0 đáng sợ nhưng vẫn có giải pháp lọc hiệu quả (Thứ năm, 17:15:08 09/07/2020)
- Khám phá chi tiết robot hút bụi lau nhà Robotek w750 (Thứ năm, 17:07:03 09/07/2020)
- Quạt điều hòa mini giá siêu rẻ 'thổi vù vù 3 cấp... (Thứ năm, 17:00:04 09/07/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:04 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:01 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:06 12/02/2023