Cách bấm huyệt chữa ngạt mũi đơn giản nhưng cực hiệu quả tại nhà

Tiết trời thay đổi vào cuối mùa thu đầu mùa đông làm chúng ta dễ mắc các bệnh về đường hô hấp điển hình là bệnh ngạt mũi, chảy nước mũi, ho sốt kéo dài...

Để chữa trị dứt điểm tình trạng trên bạn có thể thực hiện một vài cách bấm huyệt chữa ngạt mũi đơn giản sau đây để xua tan cảm giác khó chịu kéo dài mà không cần uống thuốc

Cách bấm huyệt chữa ngạt mũi

Khi bị ngạt mũi do sốt hay cảm lạnh thì bạn không cần phải tốn tiền mua những chai thuốc xịt mũi mà vẫn khỏi bệnh chỉ với những động tác bấm huyệt đơn giản sau đây:

Dùng ngón trỏ và ngón giữa đặt lên vùng chân tóc ở trán thẳng với sống mũi. Sau đó vuốt mạnh từ điểm này thẳng xuống hai đầu trong của cung lông mày.

Cách bấm huyệt chữa ngạt mũi này cực hiệu quả

Cách bấm huyệt chữa ngạt mũi này cực hiệu quả

Làm như vậy khoảng 40 lần cho đến khi trán nóng lên là mũi sẽ được thông. Nếu vài giờ sau có bị lại thì bạn cũng tiếp tục thực hiện cách chữa ngạt mũi này.

Ngoài ra, có một cách bấm huyệt chữa ngạt mũi tại nhà cũng rất hiệu quả là dùng ngón tay cái của tay phải ấn mạnh vào huyệt hợp cốc (khe giữa 2 xương đốt bàn ngón cái và ngón trỏ ở mặt mu tay) trên bàn tay trái khoảng 3 phút. Sau đó chuyển bên.

Cách bấm huyệt chữa chảy nước mũi

Nếu bị ngạt mũi bạn dùng ngón giữa và ngón trỏ vuốt mạnh từ da trán thẳng xuống chân mày. Nếu thực hiện các cách bấm huyệt này rồi mà nước mũi vẫn không dứt, bạn làm ngược lại động tác này, tức là bạn dùng 2 ngón giữa và trỏ vuốt ngược lại từ đầu mày lên đến chân tóc.

Cách chữa ngạt mũi bằng cách cách bấm huyệt tại nhà

Cách chữa ngạt mũi bằng cách cách bấm huyệt tại nhà

Làm động tác bấm huyệt này khoảng 40 lần cho đến khi trán nóng lên là nước mũi sẽ ngưng chảy. Nếu vài giờ sau có bị lại thì bạn cũng làm những động tác bấm huyệt này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ngón tay cái ấn mạnh vào huyệt ấn đường (nằm ở giữa hai đầu trong cung lông mày). Bạn ấn và đẩy mạnh huyệt này trong khoảng 3 phút, rồi thoa chút dầu gió.

Tiếp đến, bạn dùng ngón trỏ ấn và ấn mạnh vào hai huyệt nghinh hương ở hai bên cánh mũi trong khoảng 3 phút, sau đó thoa dầu gió vào hai huyệt này. Thực hiện hết những động tác này nước mũi sẽ ngưng chảy ngay.

Chỉ với một vài cách bấm huyệt chữa ngạt mũi đơn giản nêu trên, các cơn ho chảy nước mũi ngạt mũi do cảm lạnh sẽ nhanh chóng chấm dứt. Chúc các bạn thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật