Hướng dẫn cách đơn giản giúp phòng đột quỵ do nắng

Tránh ra ngoài trời khi nắng gắt giữa ngày, cố gắng uống đủ nước dù ít cảm giác khác, đeo kính chống chói mắt... là những điều người cao tuổi cần lưu ý trong mùa nắng để hạn chế nguy cơ đột quỵ

6 bí quyết chống nắng cho người cao tuổi

Mặc quần áo phù hợp

Người cao tuổi nên mặc áo sơ mi dài tay và đội mũ rộng vành để bảo vệ da khỏi ánh mặt trời. Quần áo nên nhẹ và được làm từ chất liệu thoáng mát như cotton.

Thoa kem chống nắng sớm và thường xuyên

Nên thoa kem chống nắng 1 giờ trước khi đi bơi hoặc ra ngoài nắng, đồng thời, bôi lại sau 2 giờ. Hãy tìm loại kem chống nắng phổ rộng để bảo vệ da chống lại cả 2 tia UVA và UVB.

Uống nhiều nước

Người cao tuổi ít cảm thấy khát nước nên tình trạng mất nước có thể xuất hiện nhanh và nguy hiểm. Vì thế, hãy cố gắng uống từ 6 đến 8 ly nước mỗi ngày, uống thêm nếu bạn tham gia vào các hoạt động thể chất hoặc nếu thời tiết quá nóng.

Ở nhà khi trời nắng gắt

Ánh nắng mặt trời thường gay gắt nhất vào giữa ngày, vì thế hãy ở trong nhà vào thời điểm này. Nếu bạn chơi tennis hoặc làm vườn, hãy làm những điều đó vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. 

Đeo kính

Mắt của người cao tuổi rất nhạy cảm, do đó đeo kính có thể giúp giảm bớt những nguy cơ cho Mắt như đục thủy tinh thểthoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Nên sử dụng loại kính mắt có thể chống được cả tia UVA và UVB.

Kiểm tra thuốc đang sử dụng

Một số loại thuốc mà người cao tuổi thường dùng có thể gây ra tình trạng nhạy cảm với ánh nắng mặt trời Vì thế, hãy kiểm tra các loại thuốc đang dùng và nhờ bác sĩ tư vấn nếu cần thiết.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục