Mẹo đi giày cao gót không đau chân dù cho bạn có đi cả tuần

Giày cao gót là một item đặc biệt: dường như đến một lứa tuổi nào đó, mọi cô gái trên đời đều mê mẩn nó. Thế nhưng, không may là, giày cao gót không phải là thứ ai cũng quen được. Nhiều người, sau một thời gian cố gắng trong vô vọng, đã phải nói lời từ biệt những đôi giày cao quá... 3 phân vì không chịu nổi sự gò bó, đau đớn, khó khăn khi di chuyển. Thật ra, lý do chỉ là vì họ chưa thực sự biết hết những mẹo đi giày cao gót không đau chân trở nên dễ dàng hơn hẳn, cho dù bạn có sử dụng nó mỗi ngày.

Mẹo đi giày cao gót không đau chân

1. Dùng giấy nhám

Với những đôi giày mới phần đế dễ bị trơn trượt khi di chuyển dưới trời mưa hoặc đi nhanh Bạn dùng giấy nhám chà phần đế giày khoảng phút sẽ bớt trơn trượt và thoải mái chạy nhảy mà không lo đau chân.

2. Lăn khử mùi

Không chỉ có tác dụng ngăn ngừa mùi cơ thể lăn khử mùi còn có tác dụng giảm ma sát khi tiếp xúc với giày và tránh tình trạng phồng rộp chân hiệu quả. Hãy thoa một ít lăn khử mùi vào phần gót chân phía sau tiếp xúc với giày, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả ngay lập tức.

Với những mẹo đi giày cao gót không đau chân đơn giản bạn có thể tự tin đi cả tuần

Với những mẹo đi giày cao gót không đau chân đơn giản bạn có thể tự tin đi cả tuần

3. Mang theo băng cá nhân

Hãy luôn mang theo băng cá nhân trong túi xách, nhất là những ngày bạn đang đi một đôi giày cao gót mới. Phía trên của gót chân rất dễ bị trầy ra và đau đớn khi đi một đôi giày mới không thoải mái lắm, băng cá nhân sẽ cứu bạn khỏi nỗi khổ sở này. Ngay khi cảm thấy nguy cơ bị trầy khu vực đó, hãy dán một miếng băng cá nhân vào phần da tiếp xúc với cạnh của giày. Nếu đã bị trầy da nặng và cảm thấy quá đau rát, hãy tạm dừng đi đôi giày đó một thời gian.

4. Đi giày đúng cách

Đi giày cao gót đúng cách giúp bạn không bị đau chân

Đi giày cao gót đúng cách giúp bạn không bị đau chân

Chắc chắn là đi giày cao gót cũng cần có "nghệ thuật". Nếu bạn đi sai cách, sai tư thế, chắc chắn cảm giác đau sẽ nhanh chóng tấn công.

5. Dùng giũa móng tay và kem dưỡng ẩm

Để loại bỏ các đường may nổi bên trong giày/xăng đan, có thể gây đau hoặc trầy xước da chân, siêu mẫu kỳ cựu Marie Helvin đề xuất giũa mịn chúng rồi thoa một lớp kem dưỡng ẩm mỏng lên vùng đó.

Cách làm này cũng cho kết quả tương đối tốt, giúp giảm phần nào các yếu tố gây kích ứng bên trong đôi giày/xăng đan của bạn.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...