Những mẹo vặt khi chế biến thịt lợn dưới đây bạn đã biết hết chưa?

Thịt lợn (thịt heo) là nguồn cung cấp protein khá chủ yếu trong các bữa ăn hàng ngày Chế biến thịt lợn làm sao để tận dụng tối đa chất dinh dưỡng và tăng độ ngon cho món ăn là điều rất quan trọng Tham khảo một số mẹo chế biến thịt lợn dưới đây để nâng cao tay nghề nấu nướng của mình nhé.

Rửa thịt

Mẹo vặt để rửa thịt sạch

Mẹo vặt để rửa thịt sạch

Thịt lợn mua về luôn dính rất nhiều bụi bẩn và nguồn vi khuẩn lớn mà chỉ rửa bằng nước thường không thể hết được. Bạn nên sử dụng nước vo gạo ấm để rửa.

Nếu lỡ thịt có dính chút xăng dầu thì bạn ngâm thịt vào nước trà chừng 30 phút cho hết mùi hôi của thịt lợn rồi rửa sạch lại với nước.

Nướng thịt

Trước khi cho thịt vào nướng, để thịt giòn, mềm và dôi hơn, bạn trần qua thịt với nước sôi nóng.

Thịt lợn nướng là món ăn từ thịt lợn được nhiều người thích

Thịt lợn nướng là món ăn từ thịt lợn được nhiều người thích

Khi nướng thịt, nhiều người sợ cháy sẽ lật đi lật lại thịt liên tục, thực ra là không cần như vậy. Bạn hãy nướng thịt chín một mặt rồi mới đảo lại nướng mặt kia. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian, giúp thịt nhanh chín.

Trước khi nướng thịt, bạn trần qua thịt với nước nóng

Trước khi nướng thịt, bạn trần qua thịt với nước nóng

Nếu nướng thịt bằng lò nướng thì bạn nên đặt thêm một bát hoặc chậu nước. Nước nóng lên và bốc hơi sẽ làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.

Hầm thịt

Tuyệt chiêu khi hầm thịt là cho thêm vào nước hầm một chút giấm sẽ khiến cho thịt nhanh nhừ và khử được cả mùi hôi của thịt nữa.

Rán thịt

Để tiết kiệm dầu khi rán thịt, bạn để dầu nóng già rồi mới cho thịt vào.

Xào thịt

Cách chế biến thịt lợn khi xào thịt ngon là cho ít bia tươi trộn đều

Cách chế biến thịt lợn khi xào thịt ngon là cho ít bia tươi trộn đều

Để thịt xào được mềm và ngon hơn, sau khi ướp gia vị, bạn đổ một chút bia vào trộn đều. Khi được ướp bia, chất men bia sẽ phân giải nhanh chóng proteinlipid có trong thịt giúp thịt mềm hơn, ngon hơn đáng kể đấy.

Thịt kho tàu

Thịt kho tàu phải có lẫn cả mỡ cả nạc mới ngon nhưng nhiều khi chính điều đó lại làm cho món thịt này nhanh ngấy. Bạn chỉ cần ngâm thịt với nước có hòa phèn chua 1 lúc rồi cho thịt vào nấu, thịt sẽ dễ ăn hơn, không còn ngấy nữa.

Hãy áp dụng những mẹo vặt khi chế biến thịt lợn (thịt heo) trên đây để có thể nấu các món ngon từ thịt lợn nhất có thể nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật