Men bia là gì? Những tác dụng không ngờ của men bia với sức khỏe

Men bia là gì?

Men bia có tên khoa học saccharomyces cerevisia, là loại nấm đơn bào đa công dụng dùng sản xuất bia rượu rượu vang bánh mì

Men bia có nhiều tác dụng với sức khỏe như bảo vệ sức khỏe tim mạch

Men bia có nhiều tác dụng với sức khỏe như bảo vệ sức khỏe tim mạch

Công dụng của men bia sống đối với sức khỏe

Men bia sống thường được sử dụng làm thuốc trong các trường hợp cơ thể mệt mỏi kiệt sức thiếu máu chán ăn chậm tăng trưởng stress rối loạn thần kinh Khi kết hợp với selen nó tạo thành phân tử selen hữu cơ, có tác dụng gia tăng hiệu năng chống các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa và là một yếu tố quan trọng trong nhóm các chất chống oxy hóa cần thiết cho sức khỏe Selen cũng là chất bảo vệ tế bào gan bảo vệ tim mạch, cải thiện các bệnh ngoài da do gan suy yếu.

Men bia sống còn có tác dụng chống nhiễm trùng bằng cách tăng cường hệ miễn dịch

Men bia còn được dùng làm thực phẩm bổ sung cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Men bia sống dùng làm thuốc thường có khoảng 20 tỷ tế bào sống Saccharomyces cerevisiae/1 g, chứa trong hai viên nang với hàm lượng 16 acid amin, 17 vitamin 14 muối khoáng Nó được xem là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và là véc tơ dẫn đường cho sự hấp thu các loại vitamin khác vào cơ thể.

Men bia cũng giúp tái tạo những vi khuẩn cần thiết cho sự tiêu hóa ở đường ruột, thường được dùng cùng lúc hay sau một đợt điều trị bằng kháng sinh hoặc khi bị loạn khuẩn ruột. Men bia còn có tác dụng lên da tóc và móng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật