6 món ăn chơi biến tấu từ ếch khiến bạn phải phát thèm

Ếch rang trứng muối đậm đà hay ếch chiên bơ thơm nức... là những món ngon mà chỉ mới nghe tên cũng khiến bạn phát thèm.

1. Ếch xào sa tế

Với nhiều người, món ếch xào sa tế vừa thơm nức vừa cay nồng là một món ăn hấp dẫn mà khó có thể cưỡng lại được. Chế biến món này không khó khi mà bạn chỉ cần làm sạch ếch, ướp sơ gia vị rồi chiên vàng giòn.

Sau đó, tiếp tục trộn ếch với sa tế rồi xóc đều trên chảo nóng để ếch thấm hương vị đậm đà, ngon miệng. Món ăn đơn giản là thế nhưng chỉ khi nhấm nháp từng chút một, bạn mới cảm nhận được hương vị đậm đà, cay nồng không chỉ ngon mà còn rất kích thích.

2. Ếch rang trứng muối

Ếch rang trứng muối là một cách biến tấu độc đáo của món ăn này. Có thành phần và cách chế biến không khách gì món ếch sa tế nhưng nhờ cái vị béo đậm đà của trứng muối khiến bạn ăn không muốn ngừng.

3. Ếch xào lăn

Thêm một biến tấu nữa khiến bạn mê mệt là ếch xào lăn. Thịt ếch ngọt và săn chắc, đượm mùi thơm của sả, cà ri và nước cốt dừa béo ngậy nên bạn có thể làm món ăn chơi hay ăn kèm với cơm đều được. Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là thịt ếch thường có mùi tanh nên bạn phải chiên sơ ếch trước khi chế biến. Trong những buổi chiều mát trời hay dưới cái lạnh của cơn mưa đầu mùa thì món ếch xào lăn thơm nức, nóng hổi là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn.

4. Ếch chiên bơ

Ếch chiên bơ với hương thơm nức mũi cũng khiến người ăn thích mê. Chế biến món ăn này khá đơn giản, phần thịt ếch sau khi làm sạch được cho vào chảo chiên vàng giòn với bơ. Trong quá trình chiên, phần bơ thấm vào từng thớ thịt giúp cho phần thịt trở nên mềm, thơm và béo ngậy. Thưởng thức món này không thể thiếu chén tương ớt hoặc nước tương ớt cay nồng giúp món ăn tăng thêm hương vị đậm đà.

5. Ếch xóc nước mắm

Đây là món ăn rất quen thuộc nhưng luôn được thức khách ưa thích nhờ hương vị thơm ngon và không hề có cảm giác ngấy. Từng phần thịt ếch được chiên giòn vàng ươm lại thoang thoảng hương thơm của nước mắm khiến bạn khó có thể cầm lòng được. Khi ăn, thịt ếch giòn bên ngoài, mềm bên trong lại thấm đẫm vị cay cay của ớt khiến bạn vừa ăn vừa phải xuýt xoa.

6. Cháo ếch

Được du nhập từ Singapore, cháo ếch nhanh chóng trở thành món ăn đường phố được ưa thích ở Sài Gòn. Tuy là món ăn nổi tiếng, nhưng cháo ếch có cách chế biến khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Yêu cầu quan trọng nhất là ếch phải còn sống, vì như vậy thịt ếch mới không bị tanh, săn chắc và có vị ngọt đặc trưng.

Ếch được làm sạch, lau khô ướp với các loại gia vị như: nước tương, hắc xì dầu ngọt, kíp chấp (một loại hương liệu của người Hoa), đường, dầu hào, hành tím rượu mai quế lộ... Hành tỏi được phi thơm, tiếp đến cho ếch vào xào săn rồi cho ít nước lọc vào đun sôi.

Ngoài thành phần thịt ếch, cháo trắng ăn kèm cũng rất quan trọng. Gạo để nấu cháo phải là loại gạo mới, nguyên hạt. Gạo được vo sạch cho vào nồi nấu nở mềm thì cho lá dứa vào nấu đến khi chín vớt bỏ lá dứa là món ăn đã hoàn tất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật