Ếch om coca, canh thiên lý giò sống ngon miệng cho tối thứ 4

Gia đình bạn chắc chắn sẽ cực thích thú với menu thứ 4 cực ngon, cực chất này. Thực đơn hôm nay gồm có: ếch om coca, canh thiên lý giò sống và thịt heo xào ngô ngọt vô cùng hấp dẫn.

Canh thiên lý giò sống mát lành cho tối thứ 4

Hoa thiên lý là một loại thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng. Hoa thiên lý có tính ngọt, tính bình, có thể giải nhiệt, chống rôm sảy Vì vậy, bữa tối hôm nay bạn hãy nấu món canh thiên lý giò sống cho cả nhà ngon cơm nhé!

Canh thiên lý giò sống

Canh thiên lý giò sống

Chuẩn bị

- Thiên lý: 150 g

- Giò sống: 150 g

- Hành khô: 2 củ

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính

Cách làm

1. Hoa thiên lý nhặt bỏ những bông hoa bị héo úa, rửa sạch rồi để ráo.

2. Đổ chút dầu ăn vào nồi, chờ nóng rồi phi thơm hành khô.

3. Thêm nước vào nồi, đun sôi. Giò sống viên thành từng viên nhỏ vừa ăn. Nước sôi thì thả giò sống vào nấu chín.

4. Thêm 1 thìa hạt nêm rồi nêm nếm cho vừa miệng. Giò sống chín, nổi lên mặt nước thì tiếp tục cho hoa thiên lý vào. Chờ nước sôi trở lại tắt bếp. Bày món canh ra tô sứ trắng cho ngon.

Ếch om coca lạ miệng mà ngon không cưỡng nổi

Ếch om coca có vị ngọt nhẹ, cay ấm rất thích hợp khi ăn với cơm trắng. Mùi thơm ngọt từ thịt ếch đồng quyện cùng với coca, tỏi, gừng ớt thêm chút sa tế cay cay thì thật là tuyệt vời cho bữa tối thứ 4 của gia đình bạn.

Ếch om coca lạ miệng

Ếch om coca lạ miệng

Chuẩn bị

- Ếch đồng ngon (làm sạch, bỏ đầu, lột da) lấy phần thịt

- Coca: 100 ml

- Tỏi, gừng, ớt, hành lá, thêm sa tế (nếu thích ăn cay)

Cách làm

1. Bạn cắt ếch thành từng miếng miếng vừa ăn, đem ướp với hạt nêm và dầu hào cho ngấm vị.

2. Sau đó bạn cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi đập dập vào phi thơm.

3. Bạn cho chỗ ếch đã ướp vào xào. Cho thêm gừng thái lát và ớt hiểm đập dập. Nếu thích ăn cay có thể thêm ít sa tế vào xào cùng (vừa tăng độ cay vừa thêm màu cho món ăn).

4. Khi ếch đã bắt đầu chín bề mặt thì bạn cho coca vào chảo.

5. Nước coca sôi, bạn đảo đều cho nước coca sệt lại và bám đều lên bề mặt miếng thịt ếch.

6. Nước coca sệt lại chuyển sang màu cánh gián rất đẹp và bám đều lên bề mặt thịt ếch, bạn rắc hành lá cắt khúc và bắc ra khỏi bếp.

Thịt heo xào ngô ngọt - món xào ngon cho tối thứ 4

Thịt heo xào ngô ngọt là một món xào dễ làm và nhanh gọn, lại đủ chất. Những hạt ngô giòn ngọt kết hợp cùng thịt heo xào cháy cạnh thật đậm đà, hấp dẫn và lạ miệng.

Thịt heo xào ngô ngọt

Thịt heo xào ngô ngọt

Chuẩn bị

- 2 bắp ngô ngọt lớn

- 200g thịt heo băm hoặc xay

- Bơ thực vật, hạt nêm, hành, tỏi, ớt bột (nếu nhà có trẻ không ăn được cay thì bạn không cần thêm ớt bột)

Cách làm

1. Ngô bỏ vỏ, râu, tách hạt. Hành tỏi băm nhỏ; hành lá thái nhỏ.

2. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi vào phi thơm.

3. Thêm thịt vào xào săn, nêm chút nước mắm cho thơm.

4. Khi thịt chín, hơi xém thì bạn đổ ra bát.

5. Cho bơ vào chảo, láng đều rồi cho ngô vào xào.

6. Tới khi ngô chín bạn cho tiếp thịt đã xào vào đảo đều thêm chừng 2 phút cho ngô mềm.

7. Thêm hạt nêm, ớt bột cho vừa ăn.

8. Rắc hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.

9. Lấy ra đĩa, ăn nóng; trang trí với vài cọng rau mùi tùy thích.

Những món ăn lạ miệng như ếch om coca canh thiên lý nấu giò, thịt heo xào ngô sẽ mang đến một mâm cơm thịnh soạn, ngon miệng cho gia đình bạn trong ngày thứ 4 hôm nay. Vào bếp thực hiện những món ăn mới lạ và hấp dẫn để cả nhà thưởng thức nhé! Chắc chắn bữa tối hôm nay của gia đình bạn sẽ tốn cơm hơn nhiều đó.

Chúc bạn thực hiện thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật