Ngô ngọt - Những tác dụng dược lý bất ngờ từ ngô ngột bạn đã biết chưa

Ngô ngọt

Ngô ngọt là một loại ngũ cốc rất có lợi cho sức khỏe Đây không chỉ là một nguồn thực phẩm giàu năng lượng, hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn giúp bạn tránh nguy cơ ung thư các bệnh về tim hay chứng tăng huyết áp

Ngô ngọt là loại thực phẩm giàu năng lượng, hàm lượng dinh dưỡng cao

Ngô ngọt là loại thực phẩm giàu năng lượng, hàm lượng dinh dưỡng cao

Giàu calo

Nếu trẻ bị suy dinh dưỡng hoặc bạn đang cần tăng cân gấp, hãy đưa ngô ngọt vào chế độ ăn uống thường ngày. 100gr ngô ngọt sẽ cung cấp khoảng 342 calo Bên cạnh đó, ngô ngọt cũng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe của bạn.

Phòng ngừa bệnh trĩ và ung thư

Ngô ngọt là loại thực phẩm giàu chất xơ vì vậy nó rất có lợi cho tiêu hóa Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng đến chứng táo bón hay bệnh trĩ nếu thường xuyên ăn ngô ngọt. Hơn nữa nguy cơ ung thư cũng được giảm đáng kể.

Nguồn vitamin dồi dào

Thiamine và niacin – những thành phần chính của vitamin B – có rất nhiều trong ngô ngọt. Chúng giúp cải thiện hệ thần kinh và giảm các triệu chứng về trí nhớ do tuổi tác gây nên. Ngoài ra, lượng vitamin A có trong loại ngũ cốc này cũng có tác dụng tăng cường sức khỏe thị giáclàm đẹp da

Giàu khoáng chất

Ngô ngọt chứa rất nhiều loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể, như sắt, kẽm, đồng mangan v.v. Đặc biệt khoáng vi lượng selenium có trong ngô ngọt cũng có tác dụng ngăn ngừa các bệnh ung thư bệnh tim mạch và các chứng viêm nhiễm khác.

Chất chống oxy hóa

Các nhà nghiên cứu gần đây đã chứng minh ngô ngọt rất giàu chất chống oxy hóa bảo vệ hàng tỷ tế bào trong cơ thể khỏi các gốc tự do, giúp phòng chống ung thư Đối với những người đang mắc bệnh ung thư vú các hợp chất phenolic chống oxy hóa là axit ferulic trong ngô còn giúp giảm kích cỡ của khối u

Bảo vệ tim

Bạn còn có thể sử dụng dầu ngô trong nấu nướng để tăng cường sức khỏe cho tim Dầu ngô giúp ngăn ngừa các nguy cơ tắc nghẽn động mạch do đó nguy cơ bị đau tim hay đột quỵ cũng được giảm thiểu đáng kể. 

Cải thiện tình trạng thiếu máu

Vitamin B12 và axit folic cao trong ngô ngọt rất có lợi để cải thiện tình trạng thiếu máu  

Giảm mức cholesterol

Một vài thành phần trong ngô ngọt cho thấy có thể làm giảm lượng cholesterol một cách hữu hiệu. Đặc biệt, dầu ngô cũng có tác dụng cân bằng mức cholesterol trong cơ thể.

Giảm đau khớp, xương

Lượng magie sắt vitamin B và protein mà ngô ngọt cung cấp cho cơ thể sẽ giúp tăng cường các mô liên kết trong cơ thể. Bởi vậy, một bát ngô ngọt luộc nên được thêm vào khẩu phần ăn đối với những người mắc chứng đau khớp

Ngô ngọt trị nhiều bệnh như giảm đau nhức xương khớp, bệnh trĩ...

Ngô ngọt trị nhiều bệnh như giảm đau nhức xương khớp, bệnh trĩ...

Tác dụng tốt cho bệnh nhân Alzheimer

Một trong những lý do dẫn đến mắc bệnh Alzheimer là do thiếu Thymine. Lời khuyên cho các bệnh nhân Alzheimer đó là nên dùng ngô ngọt hàng ngày như một món ăn chính

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật