Bữa cơm tối thứ 3 đơn giản với thịt kho tàu và canh khoai sọ

Chắc hẳn bữa cơm tối thứ 3 này sẽ làm cả gia đình hào hứng bởi các món vô cùng giản dị mà khiến gia đình đưa cơm. Thịt kho tàu mềm thơm, canh khoai sọ ninh nhừ cùng đĩa dưa góp chua chua, ngọt ngọt vô cùng ngon miệng.

Ba chỉ kho mía ngon đậm đà

Thịt ba chỉ kho mía làm nức lòng người thưởng thức bởi miếng thịt ba chỉ mềm, béo ngậy; thêm vị ngọt tự nhiên của mía khiến ta cứ muốn ăn mãi không thôi... Khi ăn, bạn chỉ cần xắt nhỏ miếng thịt ba chỉ ra là được rồi. Thịt ba chỉ kho mía này vừa béo, vừa ngọt, lại rất đậm đà, cực thích hợp làm món ngon mỗi ngày cho gia đình hẳn gia đình bạn sẽ thích lắm luôn! Mùi vị ngọt của mía lại rất dễ ăn và tự nhiên nữa chứ!  

Ba chỉ kho mía

Ba chỉ kho mía  

Nguyên liệu cho món ba chỉ kho:    

300g thịt ba chỉ - 1 khúc mía dài khoảng 20cm  

Hành lá, gừng tỏi ớt tươi  

Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu  

Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng  

Cách làm món ba chỉ kho:  

1. Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc chín khoảng 20 - 25 phút.  

2. Cho thịt ba chỉ vào ướp với đường, rượu trắng và xì dầu trong khoảng 30 phút.  

3. Mía ướp đường phía trên, cho vào lò vi sóng để 180 độ C trong khoảng 7-8' để giúp mía thơm và có vị ngọt đậm hơn.  

4. Cho dầu ăn vào chảo, lấy thịt ba chỉ đã ướp ra chiên cho đến khi chuyển màu vàng đẹp mắt.  

5. Cho hành, gừng tỏi ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua.   6. Tiếp đó, bạn cho nguyên liệu sốt thịt kho vào rồi thả thịt ba chỉ vào. Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt nhé!

Canh khoai sọ nấu thịt băm mềm nhừ

Khoai sọ bùi, thịt ngọt hòa quyện cùng mùi thơm của mùi tàu hành lá trong món canh khoai sọ sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng!  

Canh khoai sọ nấu thịt băm

Canh khoai sọ nấu thịt băm

Chuẩn bị   

Khoai sọ thái miếng vừa ăn

Thịt nạc vai băm hoặc xay nhỏ, ướp với chút hạt nêm, hạt tiêu

Hành củ, hành lá, mùi tàu  

Cách làm món canh khoai sọ:   

1. Hành củ băm nhỏ.  

2. Phi thơm hành trong nồi với chút dầu ăn rồi cho thịt băm vào xào nhanh tay.  

3. Thịt chín tới thì cho khoai sọ vào đảo đều cùng 3 thìa cà phê hạt nêm.  

4. Đổ nước vào nồi tùy theo bạn muốn ăn nhiều canh hay ít, đun sôi. Các bạn nhớ hớt bọt để nước canh được trong. Khoai chín bở thì nêm nếm hạt nêm hay nước mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp.  

5. Mùi tàu thái chỉ. Hành lá cắt khúc.  

6. Rắc mùi tàu, hành lá vào nồi canh vẫn còn nóng rồi múc canh ra bát, dùng làm món canh ăn cùng cơm rất ngon.  

Thêm món bắp cải muối chua chua ngòn ngọt cho cả nhà ngon cơm

Cách làm bắp cải muối chua khá dễ dàng mà lại mau được ăn. Món bắp cải muối chua này rất thích hợp cho bữa cơm để bạn ăn kèm với các món thịt chống ngấy. 

Bắp cải muối

Bắp cải muối

Nguyên liệu sau để làm món bắp cải muối:  

1/4 bắp cải. Bạn nên chọn bắp cải có cuộng chặt, đầu lá khép kín, lá dày không xòe. 4 củ cà rốt nhỏ Đường, muối, giấm.  

Cách làm bắp cải muối chua  

1. Bắp cải bào mỏng, rửa sạch để ráo.  

2 cà rốt gọt vỏ rửa sạch, bào cà rốt mỏng sau đó cắt sợi.  

3. Đun sôi nước, cho bắp cải và cà rốt vào nồi chần sơ, chú ý không đun lâu làm cải mềm.  

4. Vớt bắp cải và cà rốt ra rổ, để ráo.  

5. Bắc nồi nhỏ lên bếp cho 2 bát nước lạnh, 1 muỗng canh đường, muối và 2 muỗng canh giấm. Nếm sao hơi chua chua ngọt ngọt là được. Đun sôi để nguội.  

6. Trong khi chờ nước nguội thì cho cải và cà rốt vào keo sạch. Nước nguội cho vào đầy keo, thêm chút ớt tươi nếu thích.

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào cùng chúng tôi chuẩn bị một bữa cơm gia đình thật tươm tất cho ngày thứ 3 nào!

Chúc các bạn ngon miệng!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật