Cách làm bánh flan trứng xinh yêu bé nào cũng mê tít

Bánh flan trứng là một ý tưởng hay để kích thích vị giác của bé yêu. Học cách làm flan trứng siêu ngộ nghĩnh để bé thích thú khi măm măm nhé!

Thông thường làm bánh flan, người ta thường cho vào khuôn sứ hoặc khuôn inox rồi nướng hoặc hấp cách thủy. Nhưng đã bao giờ, bạn nghĩ đến việc tận dụng ngay chính những vỏ quả trứng gà để làm khuôn bánh flan chưa?

Cách làm bánh flan trứng gà dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn giúp kích thích sự tò mò và thích thú của mọi người, nhất là các em bé. Cùng xem nhé!

Món bánh flan trứng này chắc chắn sẽ làm hấp dẫn bé yêu của bạn.

Món bánh flan trứng này chắc chắn sẽ làm hấp dẫn bé yêu của bạn.

Nguyên liệu

Trứng gà : 10 quả. Bạn phải rửa thật sạch quả trứng, vì chúng ta lấy vỏ trứng làm khuôn luôn.

Sữa tươi : 2 bịch (Loại sữa tươi cô gái Hà Lan 220ml).

Sữa đặc : 1 hộp (hộp sắt 380gr).

Đường cát : 30 gr

Nước sôi : 1 hộp (dùng hộp sữa để đong).

Số lượng này làm khoảng được 10 cái bánh flan quả trứng gà và 20 hộp bánh flan bình thường.

Nguyên liệu để làm bánh flan trứng.

Nguyên liệu để làm bánh flan trứng.

Cách làm bánh flan trứng

1. Để làm bánh flan trứng, đầu tiên bạn làm thêm một ít khuôn thừa để dự phòng nha vì chúng ta chỉ có 10 vỏ trứng để đựng bánh thôi.

Bạn dùng một chiếc nồi sạch cho đường cùng một ít nước vào, thắng caramen cho đến khi có màu cánh gián. Thêm một vài giọt nước cốt chanh để phần caramen không bị lại đường và có mùi thơm hấp dẫn.

Đầu tiên là thắng đường làm caramen.

Đầu tiên là thắng đường làm caramen.

Tiếp theo, đổ một lớp mỏng caramen vào khuôn bánh flan, bạn đổ nhanh tay một chút thì đường sẽ khô nguội và bị cứng. Trong trường hợp đường gần cứng thì bạn lại bắc lên bếp làm nóng lại nhé. 

Vì số lượng nguyên liệu khá nhiều, nên bạn cho phần đường thắng vào khuôn đã nhé!

Vì số lượng nguyên liệu khá nhiều, nên bạn cho phần đường thắng vào khuôn đã nhé!

2. Bạn dùng một chiếc thau sạch để đổ sữa đặc cho 1 hộp nước sôi vào rồi tiến hành khuấy cho tan sữa. Đổ thêm sữa tươi vào rồi khuấy đều lên.

Để học cách làm bánh flan trứng, tiếp đến, bạn khuấy sữa đặc và sữa tươi.

Để học cách làm bánh flan trứng, tiếp đến, bạn khuấy sữa đặc và sữa tươi.

3. Sau đó, bạn sử dụng dao nhọn để đâm thủng đầu to của quả trứng, thật khéo léo để trứng không bị vỡ ra nhé. Bạn cứ khoét to bằng khoảng đầu ngón tay út là được. Tiếp theo, bạn trút hết phần bên trong trứng ra một chiếc tô lớn. Thao tác này hơi khó nên bạn hãy dùng sức giũ giũ quả trứng rồi mang vỏ trứng đi xúc nước sạch bên trong để bay hết mùi tanh nha.

Lấy đũa để khuấy tan trứng. Bạn chú ý khuấy nhẹ tay theo một chiều để hỗn hợp không bị xuất hiện bong bóng. Bạn đỗn hỗn hợp trứng này vào sữa rồi khuấy cho đều, đến khi tất cả hỗn hợp đều một màu là được rồi bạn lược bỏ phần lòng trắng lợn cợn bằng một chiếc rây.

Tiếp đến, bạn khéo léo đục lỗ từng quả trứng rồi trút hết ruột ra rồi khuấy nhẹ cho trứng tan.

Tiếp đến, bạn khéo léo đục lỗ từng quả trứng rồi trút hết ruột ra rồi khuấy nhẹ cho trứng tan.

4. Bạn đổ hỗn hợp vào khuôn trước rồi mới đổ vào trứng phần chừa lại vừa đủ. Sau khi đổ vào khuôn, bạn sẽ thấy xuất hiện bong bóng trên bề mặt hỗn hợp nên lúc này hãy dùng tăm để chích vỡ bong bong nha. Đậy nắp khuôn bánh lại.

Đối với phần hỗn hợp còn lại để đổ bánh flan trứng gà thì bạn thêm một muỗng cà phê đường để bù độ ngọt do không có caramen. Tiến hành đổ thật khéo léo vào vỏ trứng Bạn sử dụng màng bọc thực phẩm để bao quả trứng lại rồi cho vào khuôn. Đựng trứng trong vỉ nhựa đựng trứng gà là tốt nhất đó.

Bạn đổ hỗn hợp trứng vào khuôn rồi mỗi đổ vào vỏ trứng.

Bạn đổ hỗn hợp trứng vào khuôn rồi mỗi đổ vào vỏ trứng.

5. Tiến hành hấp cách thủy. Chú ý, bạn phải đợi nước thật sôi thì mới hấp bánh vì nếu hấp bánh từ lúc nước nguội thì hơi nước sẽ bốc lên, rớt lại mặt bánh và làm rỗ bánh flan đó.

Hấp trong thời gian từ 20 đến 30 phút là bánh sẽ chín. Muốn xem bánh chín chưa, bạn dùng một cây tăm châm vào bánh nếu rút lên không thấy dính nghĩa là bánh đã chín. Sau đó, bạn cho bánh vào tủ lạnh để ngăn mát 30 phút trước khi mang ra thưởng thức.

Bạn hấp cách thủy khoảng 20 phút là bánh chín.

Bạn hấp cách thủy khoảng 20 phút là bánh chín.

Thành phẩm

Cách làm bánh flan trứng vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm phải không nào? Món bánh flan trứng gà trông thật lạ mắt và hấp dẫn nhỉ? Bé yêu nhà bạn sẽ thích mê với món bánh ngộ nghĩnh này. Còn chần chừ gì mà không thực hiện cách làm flan trứng xinh xinh này ngay tại nhà nhỉ?

Với công thức này, cho dù bạn có làm bánh flan vào khuôn hay vào vỏ trứng thì đều có món bánh mềm mượt, béo ngậy. Nhưng với chút khéo léo của mình, bạn sẽ khiến cho mọi người đặc biệt là các bé rất tò mò và kích thích vị giác. Cùng vào bếp làm món bánh flan trứng thôi nào!

Món bánh flan trứng mềm mượt, béo ngậy cực ngon miệng.

Món bánh flan trứng mềm mượt, béo ngậy cực ngon miệng.

Ngoài cách làm bánh flan trứng bạn có thể học thêm cách làm bánh flan ngon hay cách làm bánh flan phô mai thơm ngon béo ngậy cho bé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật