Cách làm bánh khoai lang chiên giòn, ngon tuyệt vời

Bánh khoai lang chiên giòn hấp dẫn người ăn bởi màu sắc vàng ươm đầy lôi cuốn, vị ngọt và bùi thơm từ khoai lang. Bạn có thể làm món bánh này cho cả nhà thưởng thức khi rảnh rỗi nhé!

Khoai lang là loại củ cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể. Chắc chắn ai cũng biết món ăn phổ biến nhất từ nguyên liệu này là khoai lang luộc, hoặc gần đây là cách nướng khoai lang bằng thìa inox đang được cư dân mạng chia sẻ "rần rần"

Tuy nhiên, bạn cũng có thể học cách làm bánh khoai lang chiên giòn cho cả nhà thưởng thức nữa. Không đơn giản như nướng hay luộc khoai, nhưng với cách làm bánh này, đảm bảo, ai ăn cũng ngất ngây chìm đắm trong hương vị thơm ngon của nó.

Bánh khoai lang chiên giòn thơm phức cực hấp dẫn.

Bánh khoai lang chiên giòn thơm phức cực hấp dẫn.

Nguyên liệu

- Khoai lang ( 220g )

- bột mì ( 500g )

- sữa tươi không đường (45ml )

- Đường (30g )

- Men nở (10g )

- Một chút xíu muối

- Dầu ăn

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn

1. Đầu tiên bạn rửa sạch khoai lang sau đó đem luộc hoặc hấp cho chín. Để nguội rồi bóc vỏ cho vào tô lớn nghiền nát.

Bước đầu tiên là luộc chín khoai rồi cho vào tô nghiền nát.

Bước đầu tiên là luộc chín khoai rồi cho vào tô nghiền nát.

2. Tiếp theo, bạn cho muối, bột mì, đường, men nở vào tô trộn đều rồi cho khoai lang vào trộn cùng. Sau đó, cho sữa tươi vào trộn đều.

Bạn nhớ trộn đều tay cho mịn nhé.

Bạn nhớ trộn đều tay cho mịn nhé.

Sau khi trộn xong, bạn sẽ có hỗn hợp bột như thế này.

Sau khi trộn xong, bạn sẽ có hỗn hợp bột như thế này.

Bạn lưu ý: nếu nướng bánh thì cho chút dầu ăn vào trộn cùng. Còn nếu rán bánh thì không cần cho dầu ăn đâu nhé!

Nếu nướng bánh, bạn có thể cho chút dầu ăn vào bột.

Nếu nướng bánh, bạn có thể cho chút dầu ăn vào bột.

3. Bây giờ, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại rồi ủ bột khoảng 60 - 70 phút.

Ủ bột 60 - 70 phút.

Ủ bột 60 - 70 phút.

4. Hết thời gian ủ bột, bạn chia hỗn hợp bột đó thành những viên nhỏ. Rồi phủ một lớp khăn ẩm lên trên ủ tiếp khoảng 15 phút.

Bước tiếp theo là ủ bột khoảng 15 phút nữa.

Bước tiếp theo là ủ bột khoảng 15 phút nữa.

5. Bây giờ, bạn có thể làm bánh chín bằng 2 cách: 1 là bạn đun nóng dầu ăn rồi cho bánh vào rán khi nào thấy vàng mặt là được hoặc nướng bánh trong lò ở 180 độ C khoảng 15 phút cũng rất ngon..

Bạn có thể nướng hoặc rán bánh.

Bạn có thể nướng hoặc rán bánh.

Nếu chiên dầu, sau khi bánh chín, bạn hãy lấy vợt ra để vớt bánh. Sau đó, lót dưới đáy đĩa một lớp giấy thấm dầu rồi mới ăn nhé!

Vớt bánh ra rồi cho vào đĩa có giấy thấm dầu chờ nguội là ăn được.

Vớt bánh ra rồi cho vào đĩa có giấy thấm dầu chờ nguội là ăn được.

Thành phẩm

Bánh khoai lang rất mềm và có vị ngọt đặc trưng, vì khoai được chia thành viên nhỏ nên rất dễ ăn và cảm nhận rõ vị khoai. Để thưởng thức bánh khoai lang chiên giòn được ngon hơn, chúng ta có thể thưởng thức cùng với một chút tương ớt dưa góp. Vị cay cay từ tương ớt càng làm cho món ăn nhẹ thêm hấp dẫn đấy.

Buổi tối làm món bánh khoai lang chiên hoặc nướng thơm nức này cũng khiến cả nhà thích thú đấy! Bạn có thể tìm hiểu thêm Cách làm món bánh khoai lang chiên với cách xắt khoai lang thái chỉ để chiên thơm cũng khá hấp dẫn.

Bánh khoai lang sau khi rán giòn ngon, quá đã

Bánh khoai lang sau khi rán giòn ngon, quá đã

Bánh khoai lang chiên với màu vàng đậm bắt mắt, ngon miệng...

Bánh khoai lang chiên với màu vàng đậm bắt mắt, ngon miệng...

Đây là bánh khoai lang nướng.

Đây là bánh khoai lang nướng.

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn thật đơn giản phải không nào?

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn thật đơn giản phải không nào?

Chúc các bạn thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật