Cách làm bún xào chay thơm ngon cho ngày Rằm tháng Giêng

Sắp đến Rằm tháng Giêng, việc chuẩn bị những món ăn chay cho ngày này là không thể thiếu. Bún xào chay là một trong các món ăn ngon cho Rằm tháng Giêng mà các bạn có thể tham khảo.

Người Việt thường có thói quen ăn chay vào ngày Rằm, mùng 1 hàng tháng. Rằm tháng Giêng cũng không ngoại lệ. Ngoài việc làm mâm cỗ cúng chay thì bạn có thể làm một vài món ăn khác nữa, bún xào chay là một trong những gợi ý hay cho bạn.

Cách làm bún xào chay rất đơn giản mà vô cùng ngon miệng. Bạn có thể làm cho cả nhà ăn vào Rằm tháng Giêng hoặc sử dụng như món ăn sáng quen thuộc trong nhà đều được đấy.

Hãy xem, với cách làm bún xào chay, bạn cần có những gì nhé:

Bún gạo khô : 200g

Tàu hũ ki : 1 lá

Đậu hũ chiên : 1 miếng

Cần tây : 1 cọng

Cà rốt : 50g

Hành poaro :  1/2 cây (miền Bắc gọi là tỏi tây đấy)

Nấm linh chi : 50g

Bột ngọt  

Ớt hiểm, sa tế, muối, đường, tiêu 

Nước tương 

Cách làm

1. Bước đầu tiên, bạn chỉ cần ngâm bún gạo vào nước lạnh khoảng 8 - 10 phút, không ngâm nước nóng kẻo bún sẽ bị nát nhé. Sau đó, vớt ra để ráo.

Bước đầu tiên của cách làm bún xào chay là bạn ngâm bún gạo vào nước lạnh.

Bước đầu tiên của cách làm bún xào chay là bạn ngâm bún gạo vào nước lạnh.

2. Tiếp theo, bạn rửa sạch rồi thái sợi cà rốt to một chút và cần tây cắt khúc. Rồi thái nhỏ tỏi tây.

Cà rốt thái sợi to.

Cà rốt thái sợi to.

Tỏi tây thái nhỏ.

Tỏi tây thái nhỏ.

3. Tiếp đến, bạn cắt đậu hũ chiên làm 3 rồi chiên lại cho giòn và cắt sợi. Tàu hũ ky cũng chiên giòn rồi cắt sợi.

Sau đó, bạn pha nước sốt bún theo công thức: 1,5 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường.

Đậu hũ chiên giòn thái sợi.

Đậu hũ chiên giòn thái sợi.

Tàu hũ ki chiên giòn, cắt sợi.

Tàu hũ ki chiên giòn, cắt sợi.

4. Bây giờ, bạn chỉ cần phi thơm tỏi tây, rồi cho tàu hũ ki nấm cần tây và cà rốt bún đảo đều. Sau đó, bạn cho đậu hũ chiên, và hỗn hợp sốt và 1 muỗng nhỏ sa tế vào đảo đều là xong rồi.

Bây giờ, bạn chỉ cần xào bún với các loại rau củ kia là xong rồi nhé!

Bây giờ, bạn chỉ cần xào bún với các loại rau củ kia là xong rồi nhé!

Thành phẩm

Vậy là chỉ trong vài phút, bạn đã có ngay món bún xào chay ngon miệng, đẹp mắt rồi. Bún xào chay tuy không có thịt nhưng khi ăn, bạn vẫn cảm thấy vị đậm đà của các loại rau xào, kết hợp với vị ngọt của nấm, của nước sốt sẽ hoàn toàn làm bạn hài lòng.

Cách làm nấm xào chay không hề khó, ngoài việc làm cho ngày Rằm tháng Giêng, bạn có thể làm món bún này cho cả nhà ăn sáng thường xuyên nữa. Bún xào chay không có thịt, ít dầu mỡ, rất thích hợp cho những ai muốn ăn kiêng đấy.

Làm bún xào chay rất đơn giản, mà ngon miệng.

Làm bún xào chay rất đơn giản, mà ngon miệng.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bún xào chay này nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật