Đậu hũ là gi? Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của đậu hũ với cơ thể

Đậu hũ là gì?

Đậu hũ là loại thực phẩm làm từ sữa đậu nành cô đặc được ép thành các khối rắn màu trắng. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc, và quá trình này tương tự như cách làm pho mát

Đậu hũ chứa nhiều chất dinh dưỡng

- Protein: 8 gram

- Carb: 2 gram

- Chất xơ: 1 gram

- Chất béo: 4 gram

- Mangan: 31% RDI

- Canxi: 20% RDI

- Selen: 14% RDI

- Phốt pho: 12% RDI

- Đồng: 11% RDI

- Magie: 9% RDI

- Sắt: 9% RDI

- Kẽm: 6% RDI.

Ăn đậu hũ sống phòng chống tim mạch

Ăn đậu hũ sống phòng chống tim mạch

Lợi ích của đậu hũ

+ Đậu hũ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

- Đậu hũ và ung thư hệ tiêu hóa

- Đậu hũ và ung thư tuyến tiền liệt

- Đậu hũ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

- Sức khoẻ xương

- Chức năng não

- Giảm nhẹ triệu chứng thời kỳ mãn kinh

- Độ đàn hồi của da

- Giảm cân

Đậu hũ có thể gây ra vấn đề ở một số người ung thư vú

Ăn đậu hũ có thể bảo vệ chống lại nhiều bệnh trạng khác nhau, chẳng hạn như bệnh tim tiểu đường và thậm chí một số bệnh ung thư nhất định.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục