Cách làm cánh gà rang me chua ngọt ngon khó cưỡng nổi

Cách làm cánh gà rang me ngon sẽ mang đến một bữa ăn khoái khẩu, ngon miệng cho gia đình. Nếu vẫn chưa biết cách làm cánh gà rang me, hãy tham khảo nhé.

Cánh gà rang me hay luôn là món ăn ngon khiến nhiều người yêu thích. Cách làm cánh gà rang me lại đơn giản nữa chứ, vì vậy trong những ngày không biết ăn gì, tại sao bạn không thử ngay với món gà rang ngon tuyệt này nhỉ?

Khi làm cánh gà rang me, bạn nên chọn cánh gà công nghiệp vì sẽ nhiều thịt và ngậy hơn cánh gà ta. Tuy nhiên nhớ mua thịt gà ở nơi đảm bảo đấy.

Nguyên liệu

  • 6 chiếc cánh gà công nghiệp 
  • 2 thìa tỏi xay
  • 100g me vắt chín
  • Gia vị, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, đường

Cánh gà rang me ngon ''vô đối''

Cánh gà rang me ngon ''vô đối''

Cách làm cánh gà rang me

1. Cánh gà mua về bạn rửa sạch với muối hoặc rượu trắng rồi bẻ gãy khớp. Sau đó đem ướp với 1/2 lượng tỏi băm, muối, 1/2 chén đường, chút hạt nêm và 1/2 thìa nước mắm

Để món cánh gà rang me được ngon và đậm vị, bạn nên ướp khoảng 30 phút.

Ướp cánh gà khoảng 30 phút

Ướp cánh gà khoảng 30 phút

2. Me nấu nhuyễn với một chén nước sôi,bỏ đi phần xác hột me. Cho me vào thịt gà rang sẽ giúp món ăn có vị chua tự nhiên, kết hợp với vị mặn và ngọt của cánh gà sẽ giúp bạn dễ ăn hơn rất nhiều.

Làm nước sốt me để cho vào thịt gà rang

Làm nước sốt me để cho vào thịt gà rang

3. Sau 30 phút, bạn đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn cho nóng chảo rồi thả hết cánh gà vào chiên trước. Chiên ở lửa vừa để thịt gà chín từ trong ra ngoài, khi chiên bạn lật đều tay đến khi 2 mặt có màu vàng cánh gián là được.

4. Phi thơm hành tỏi khô rồi đổ phần nước cốt me đã chuẩn bị ở bước 2 vào đun cùng. Nêm nếm thêm gia vị để phần nước sốt me vừa vặn. Đun đến khi nước sốt sánh lại, có độ đặc một chút là được.

Cánh gà rang me nhìn thôi đã thấy hấp dẫn

Cánh gà rang me nhìn thôi đã thấy hấp dẫn

5. Đổ cánh gà đã chiên sơ vào chảo, bắt đầu làm gà rang me bằng cách đảo đều và nhanh tay. Đợi đến khi cánh gà khô và săn, nước sốt cạn dần thì tắt bếp, thêm chút hạt tiêu là xong.

Nếu như ở món thịt gà sốt me, bạn có thể cho thêm bột bắp dầu mè hay nước sốt gà để món ăn thêm bóng thì khi làm cánh gà rang me bạn không cần thiết phải cho. Chỉ cần đảo đều tay đến khi nước sốt cạn, thịt gà săn lại và khô là được.

Thành phẩm

Cánh gà rang me không khó, song để đạt được món ăn ngon, bạn cũng cần tỉ mỉ và dành thời gian cho nó. Cánh gà được rang chín mềm, khi ăn có vị chua ngọt hòa quyện, không khô như món gà rang lá chanh truyền thống, cũng không ướt như món gà sốt chua cay.

Hy vọng với cách làm cánh gà rang me này, bạn sẽ có bữa cơm trọn vẹn bên gia đình

Ngon khó cưỡng với món gà rang me

Ngon khó cưỡng với món gà rang me

Ngoài cánh gà rang me, bạn đừng bỏ lỡ món gà rang muối thơm lừng nữa nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật