Cách làm chả giò cốm thơm nức hương vị thu Hà Nội

Món chả giò cốm chiên thơm nức, giòn rụm lẫn hương cốm đặc trưng của Hà Thành sẽ là một món ngon để bạn đãi khách cuối tuần. Hãy thử vào bếp với thực đơn chả giò cốm giòn thơm nhé.

Nguyên liệu

200gr giò sống (mọc), 200gr thịt nạc xay

150gr cốm tươi (chia làm hai phần, 1 phần bỏ vào nhân, phần còn lại để làm lớp áo bọc cuốn chả giò)

Mộc nhĩ, bún tàu, hành tím băm nhỏ.

Bánh tráng cuốn chả giò

Gia vị nêm: muối, đường bột nêm tiêu trứng

Cách làm

1. Cho giò sống, nạc xay vào tô sạch, quết cho hỗn hợp hòa quyện.

2. Một phần cốm tươi, xả sơ dưới vòi nước, để ra rổ cho ráo nước nấm mèo (mộc nhĩ) bún tàu ngâm nở, cắt hạt lựu.

3. Cho cốm nấm mèo bún tàu vào tô thịt, ướp gia vị vừa ăn, để cho thấm gia vị 15-30 phút.

4. Cho 1 muỗng thịt vào giữa bánh tráng, cuộn lại chặt tay như cuốn nem. Dính mép bánh tráng với ít nước sạch để chả giò không bị bung ra.

5. Lăn từng cuốn chả giò qua trứng đánh tan, rồi lăn qua phần cốm còn lại, chiên trong chảo dầu với lửa nhỏ đến vừa.Chiên đến lúc hơi ngả vàng thì vớt ra cho ráo dầu. Lấy ra dĩa có lót giấy thấm dầu

Thành phẩm

Chả giò cốm thích hợp nhất là ăn với bún và nước mắm chua ngọt. Bạn pha nước mắm chua ngọt theo công thức sau nhé: 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 1 muỗng mắm và 2 muỗng nước. Sau đó bạn có thể gia giảm lượng nước để có vị chua ngọt đậm nhạt tùy khẩu vị nhé!

Mùa thu Hà Nội nổi tiếng với những gánh cốm non thơm nức bọc lá sen xanh. Thực khách nhâm nhi từng hạt cốm tươi hay thưởng thức những món ngon làm từ cốm như chả cốm, chè cốm, cốm chấm chuối tiêu... để cảm nhận được một phần tinh túy của Hà Nội. Và món chả giò cốm chiên là một món ngon nhất định bạn phải thử. Mùa cốm về, hãy làm món chả giò cốm chiên để đãi gia đình nhé!

Chả giò cốm thích hợp nhất là ăn với bún và nước mắm chua ngọt

Chả giò cốm thích hợp nhất là ăn với bún và nước mắm chua ngọt

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật