Cách làm chân gà xào cay cho ông xã nhậu ngon cuối tuần

Không chỉ chân gà nướng hay chân gà ngâm giấm, bạn có thể biến tấu một chút bằng cách làm món chân gà xào cay, đảm bảo ông xã sẽ thích mê với món nhậu này.

Có rất nhiều món ngon từ chân gà không chỉ chân gà nướng, chân gà ngâm mắm ớt mà còn có chân gà xào cay cũng là món nhậu được nhiều đấng mày râu yêu thích. 

Nhiều chị em đã mách nhau cách làm chân gà xào cay để chiêu đãi ông xã trong những bữa nhậu tại gia. Chỉ với nguyên liệu chính là chân gà, cùng với một vài thành phần khác món ăn này khiến các ông chồng chỉ biết ''vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon''.

Chân gà xào cay thơm nức mũi khó có thể chối từ

Chân gà xào cay thơm nức mũi khó có thể chối từ

Nào lấy giấy bút ra note lại công thức làm chân gà xào cay rồi áp dụng để ''lấy lòng chồng yêu'' thôi nào!

Nguyên liệu

  • 400g chân gà công nghiệp (chân gà công nghiệp sẽ nhiều thịt hơn chân gà ta, khi ăn có độ ngậy và giòn)
  • ½ củ hành tây, 1 củ hành khô, 2 quả ớt khô, hai lát gừng, 3 tép tỏi, 
  • 1 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt băm
  • 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1/2 thìa nước mắm

Cách làm chân gà xào cay

1. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tốt nhất bạn nên tìm mua chân gà rõ nguồn gốc, bạn có thể vào siêu thị tìm mua chân gà nhé! Nên chọn chân gà công nghiệp thay vì chân gà tươi như vậy khi làm chân gà xào cay sẽ ngon và ngậy hơn.

Chân gà chặt bỏ móng, bóc hết vảy vàng, rửa sạch với nước.

2. Đập dập 3 tép tỏi 1 củ hành khô, hai lát gừng rồi cho vào nồi. Bạn cho thêm 2 quả ớt khô, 1 thìa muối, đổ nước vào đun đến khi sôi thì cho hết chân gà vào chần qua. Cho thêm tỏi hành khô vào cũng là cách khử hết mùi hôi chân gà nếu có.

Chú ý khi chần qua chân gà không nên đậy vung sẽ khiên chân gà bị mềm. 

Chần qua chân gà trước khi xào

Chần qua chân gà trước khi xào

3. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào, phi thơm 1 thìa tỏi, 1 thìa ớt đã băm nhỏ sau đó trút hết chân gà đã chần vào. Đảo một lúc rồi thêm 1 thìa đường, 1/2 thìa mắm, 1 thìa dầu hào vào đảo cùng. Bạn đun lửa nhỏ để chân gà ngấm hết gia vị nhé!

4. Xào chân gà đến khi phần nước sốt sánh lại, có độ sền sệt nhất định thì bạn cho hành tây đã thái múi cau sẵn vào xào cùng. Chú ý khi làm món chân gà xào cay, bạn đảo đều nhanh tay để hành tây chín tới, không bị hăng.

Tắt bếp rồi bày ra đĩa là đã xong cách làm chân gà xào cay rồi đó.

Cho hành tây vào xào cùng

Cho hành tây vào xào cùng

Thành phẩm

Thay vì ra quán thưởng thức những món chân gà khoái khẩu song lại không rõ nguồn gốc, tại sao không làm ngay món chân gà xào cay thơm ngon này để ''ăn nhậu'' tại nhà nhỉ? Món nhậu ngon này không chỉ các anh xã mới ăn được đâu nhé, thỉnh thoảng chị em hãy làm ngay chân gà xào cay để ăn vặt ''đổi gió'' một chút cũng khá hay ho đấy. 

Chân gà xào cay vó vị ngòn ngọt, nước sốt sền sệt nhìn thôi đã thấy thích mắt. Đảm bảo sau khi làm món này thì các thành viên chẳng thế chối từ đâu đấy.

Chân gà xào cay thơm nức mũi khó có thể chối từ

Chân gà xào cay thơm nức mũi khó có thể chối từ

Còn chần chừ gì mà không đãi chồng bằng món chân gà xào cay này!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật