Cách làm gỏi cuốn cực ngon ăn thoải mái mà không sợ béo

Các món cuốn bao giờ cũng dễ ăn hơn các món mặn bởi nó giúp bạn xua tan cảm giác ngấy ngán. Dịp cuối tuần, nếu chán cơm, bạn có thể làm món gỏi cuốn tôm cực đơn giản đổi vị cho cả nhà nhé.

Ngoài các món ăn truyền thống thì các món cuốn cũng là một trong những nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Một trong những món cuốn ngon mà bạn có thể làm cho gia đình ăn bất cứ lúc nào là gỏi cuốn tôm.

Cách làm gỏi cuốn tôm thì cực kỳ đơn giản, nhưng khi xong, bạn sẽ có món ăn không hề ngấy ngán, vừa ngon miệng, đủ chất mà bạn có thể ăn thoải mái lại không sợ tăng cân

Cuối tuần này, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu để học cách làm gỏi cuốn này cho cả nhà nhé:

150g bún khô

6 cây măng tây

150g tôm tươi bóc vỏ

12 lá bánh tráng cuốn

4 cọng hành lá

1 trái cà rốt

1 nhúm rau ngò

Phần nước sốt đậu bao gồm:

2 muỗng canh bơ đậu phộng

1/8 muỗng cafe bột gừng

1 muỗng canh đường nâu

2 muỗng canh tương đen

1 tép tỏi băm nhuyễn

2 muỗng canh nước nóng

Nguyên liệu cho món gỏi cuốn tôm.

Nguyên liệu cho món gỏi cuốn tôm.

Cách làm

1. Bước đầu tiên, bạn cho bún khô ngâm vào nước nóng. Khi nào thấy sợi bún mềm thì vớt ra để ráo.

Bước đầu tiên của cách làm gỏi cuốn là bạn ngâm bún khô cho mềm.

Bước đầu tiên của cách làm gỏi cuốn là bạn ngâm bún khô cho mềm.

2. Bước tiếp theo là bạn rửa sạch tôm rồi bóc vỏ, bỏ đầu đuôi. Sau đó, cho vào luộc chín rồi vớt ra và ngâm vào nước đá, lấy dao tách đôi con tôm.

Tiếp theo là rửa tôm, bỏ vỏ, luộc chín và tách đôi con tôm.

Tiếp theo là rửa tôm, bỏ vỏ, luộc chín và tách đôi con tôm.

3. Tiếp đến, bạn rửa sạch các loại rau củ còn lại. Trong đó măng tây cắt lát dọc rồi đem luộc cho chín mềm khoảng 2 phút rồi vớt ra nhúng nhanh vào nước đá Còn cà rốt thái sợi hành lá cắt nhỏ, rau ngò băm nhuyễn.

Sơ chế các loại rau củ.

Sơ chế các loại rau củ.

4. Giờ bạn nhúng bánh tráng sơ qua nước sôi rồi đặt lên mặt thớt hoặc mặt phẳng nào đó, xếp tôm lên trên rồi lần lượt thêm bún cà rốt măng tây và hành lá.

Nhúng bánh tráng qua nước sôi rồi xếp các nguyên liệu khác lên trên.

Nhúng bánh tráng qua nước sôi rồi xếp các nguyên liệu khác lên trên.

5. Bây giờ, bạn nhẹ nhàng cuốn bánh tráng lại cho chặt tay. Bạn làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu nhé.

Bước cuối cùng, bạn trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt đậu lại và khuấy đều khi được hỗn hợp sánh, mịn là thưởng thức được rồi đó.

Cuối cùng, bạn pha nước chấm gỏi cuốn là xong.

Cuối cùng, bạn pha nước chấm gỏi cuốn là xong.

Thành phẩm

Thông thường, người ta hay ăn gỏi cuốn với mắm nêm của miền Trung, nhưng với cách làm gỏi cuốn này, bạn có thể chấm với nước sốt đậu này xem sao nhé. Vị cay thơm của bột gừng, vị béo của bơ đậu phộng kết hợp với vị mặn ngọt hài hòa sẽ giúp món gỏi cuốn của bạn ngon hơn.

Với cách làm gỏi cuốn tôm này, bạn sẽ có món ăn thanh nhẹ nhưng vẫn đủ chất cho ngày cuối tuần chán cơm. Đặc biệt, món cuốn này không hề có chất béo nên bạn có thể ăn thoải mái đến no căng rốn mà không sợ tăng cân nhé.

Với món gỏi cuốn này, bạn có thể ăn thoải má mà không sợ béo.

Với món gỏi cuốn này, bạn có thể ăn thoải má mà không sợ béo.

Bạn có thể thay vỏ bánh tráng cuốn bằng vỏ bánh tráng gói nem rồi cho vào lò nướng cũng sẽ rất ngon đấy.

Bạn có thể thay vỏ bánh tráng cuốn bằng vỏ bánh tráng gói nem rồi cho vào lò nướng cũng sẽ rất ngon đấy.

Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi cuốn này nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật