Tác dụng của măng tây tốt thế nào với từng hệ cơ quan trong cơ thể chúng ta?

Măng tây được biết đến là một loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho nhiều hệ cơ quan trong cơ thể chúng ta. Cụ thể, tác dụng của măng tây giúp chúng ta làm những gì?

Tác dụng của măng tây cho từng hệ cơ quan

1. Tốt cho tim mạch

Do rất giàu kali nên giúp điều hòa huyết áp do có chứa nhiều folate nên giúp tim khỏe mạnh măng tây chứa rất nhiều chất xơ nên có thể giải tán đám cholesterol gây phiền nhiễu có trong máu Hơn nữa, măng tây có chứa nhiều saponin mà saponin lại có khả năng gắn kết với cholesterol ở đường tiêu hóa

Măng tây giúp điều hòa huyết áp

Măng tây giúp điều hòa huyết áp

2. Tốt cho đường ruột

Măng tây chứa một loại carbohydrate có tên là inulin, chất này rất quan trọng trong việc tạo điều kiện cho hệ thống ruột hoàn thành tốt chức năng. Vì thế mà có thể sử dụng tác dụng của măng tây giúp giải quyết các vấn đề về đường ruột.

3. Tăng cường miễn dịch

Măng tây là nguồn giàu chất xơprotein - hai dưỡng chất có trong tác dụng của măng tây giúp tăng cường hệ miễn dịch

4. Tốt cho hệ hô hấp

Rễ của măng tây giúp chữa ho khản tiếng đau cổ họng.

Tác dụng của măng tây còn có thể chữa ho, khản tiếng

Tác dụng của măng tây còn có thể chữa ho, khản tiếng

5. Chống viêm

Măng tây được biết có đặc tính chống viêm giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bị bệnh tim và bệnh tiểu đường týp 2.

Măng tây có tác dụng chữa bệnh viêm bàng quang, ngừa sỏi thận mật... có hợp chất chống oxy hóa, măng tím có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa hơn màu khác...

6. Ngăn ngừa lão hóa

Trong măng tây có chứa một chất chống oxy hóa gọi là glutathione, có tác dụng bảo vệ da trước tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời Từ đó, nó có thể hỗ trợ thêm trong việc ngăn loãng xương hiệu quả.

Trong măng tây chứa chất chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả

Trong măng tây chứa chất chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả

 

7. Giảm cân

Măng tây là một loại thực phẩm thấp calories, các chị em sợ béo có thể dùng loại rau này trong bữa ăn hàng ngày để hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả, lại vẫn có thể đảm bảo đủ dinh dưỡng.

8. Tốt cho thai nhi

Do có chứa nhiều folate nên măng tây rất có lợi cho thai phụ, vì folate là loại vitamin cần thiết cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi ngăn ngừa dị tật ở thai nhi

9. Đẹp da

Măng tây chứa rất nhiều vitamin C và vitamin a Đây là 2 chất kháng oxy hóa hàng đầu bảo vệ da vững vàng trước sự xâm lăng của những gốc tự do vitamin c còn giúp cho sự tổng hợp collagen collagen là một loại protein có tác dụng nâng đỡ da và ngăn ngừa sự lão hóa da

Măng tây làm đẹp da cũng rất hiệu quả

Măng tây làm đẹp da cũng rất hiệu quả

10. Ngăn ngừa ung thư

Chất glutathione - một chất chống oxy hóa có khả năng phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư - có rất nhiều trong măng tây. Ngoài ra, măng tây có tác dụng thông tiểu, lợi tiểu, điều hòa kinh nguyệt giảm đau khi phụ nữ đang có kinh.

11. Tình dục

Măng tây được xem là loại thần dược dành cho nam giới. Đây là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, được xem như một loại thuốc kích dục tự nhiên quý giá.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật