Cách làm kim chi cải thảo đơn giản nhất, nhanh nhất

Ngoài cách làm kim chi cải thảo kiểu truyền thống thì cũng sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi cải thảo ăn liền cực đơn giản và tiện lợi.

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc chuẩn vị hơi cầu kì một chút nhưng vì trót yêu thích món ăn này nên nhiều chị em đã mày mò ra cách làm kim chi cải thảo đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon. Vị kim chi cay cay, giòn giòn chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Kim chi cải thảo Hàn Quốc

Kim chi cải thảo Hàn Quốc

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc chuẩn vị:

Nguyên liệu

  • Cải thảo: 3-4 cây
  • Muối tinh: 120g

Nước sốt:

  • Nước: 500ml
  • Bột gạo nếp: 30g
  • Đường trắng hoặc đường nâu: 30g

Rau củ muối kèm:

  • Củ cải bào sợi: 400g
  • Cà rốt bào sợi: 200g
  • Hành lá: 7-8 cây
  • Hẹ xắt khúc: 100g

Gia vị:

  • Tỏi băm nhỏ: 4 củ
  • Gừng băm nhỏ: 10g
  • Lê/táo xay nhuyễn: nửa quả
  • Hành tây băm nhỏ: 1 củ
  • Nước mắm: 100g; Muối tôm: 50g; Bột ớt Hàn Quốc: 200g

Cách làm

1. Sơ chế cải thảo trước khi muối kim chi

Cải thảo mua về bạn dùng dao cắt bỏ các lá già, lá úa xung quanh rồi cắt làm đôi. Sau đó, mỗi nửa cải thảo, bạn dùng dao khía làm đôi chứ không tách rời hoàn toàn.

Cắt đôi cây cải thảo

Cắt đôi cây cải thảo

Dùng dao khía nhẹ sao cho nửa cải thảo không bị đứt rời ra

Dùng dao khía nhẹ sao cho nửa cải thảo không bị đứt rời ra

Ngâm cải thảo vào chậu nước cho ướt, sau đó, bạn lấy cải thảo ra và rắc muối vào giữa các lá cải thảo, rắc xong lá nào thì nâng lên để tiếp tục rắc muối vào các kẽ lá còn lại. Chú ý là phần dưới thân dày hơn thì rắc nhiều muối hơn nhé.

Cách làm kim chi cải thảo ngon nhất

Cách làm kim chi cải thảo ngon nhất

Bạn để lá cải thảo đã xát muối trong 2 tiếng đồng hồ, cứ sau 30 phút bạn lại lật cải thảo và dùng thìa múc nước mặn ở dưới rưới lên bề mặt cải thảo để muối ngấm đều vào trong.

Cách muối kim chi cải thảo kiểu Hàn Quốc

Cách muối kim chi cải thảo kiểu Hàn Quốc

Sau 2 giờ, cải thảo đã mềm vì ngấm muối. Bạn lấy cải thảo ra đem rửa sạch cho hết muối và bụi bẩn, chú ý dùng tay cọ sạch từng lá. Sau đó, bạn để cải thảo trong một chiếc rổ cho ráo nước.

Rửa sạch cải thảo

Rửa sạch cải thảo

Vậy là hoàn tất khâu sơ chế cải thảo rồi đấy, bạn chuyển sang khâu làm nước sốt để muối kim chi.

2. Làm gia vị để muối kim chi

Gia vị ảnh hưởng rất nhiều đến độ ngon của kim chi nên đây có thể coi là một trong những bước quan trọng nhất đấy. Cách làm như sau:

Bạn cho 30g bột gạo nếp hòa cùng 500ml nước trong một chiếc nồi nhỏ, dùng đũa khuấy đều cho tan. Sau đó, bạn đặt nồi lên bếp, đun với lửa vừa trong 10 phút, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều để bột gạo không xát xoong. Đến khi hỗn hợp bột gạo sôi, bạn cho thêm 30g đường, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp, để nguội.

Cho tỏi băm nhỏ hành tây băm nhỏ, gừng thái nhỏ vào một chiếc bát và trộn đều lên. 

Trộn tỏi, hành tây, gừng với nhau

Trộn tỏi, hành tây, gừng với nhau

Sau đó cho thêm bột ớt, mắm và muối tôm, lê xay nhuyễn và bột gạo tiếp tục trộn.

Cách muối kim chi cải thảo

Cách muối kim chi cải thảo

Thêm cà rốt củ cải hành lá và hẹ vào hỗn hợp trên, trộn đều lên. 

3. Cách muối kim chi cải thảo

Vậy là gần xong rồi đó, bước cuối cùng khá lá dễ. Bạn chỉ cần phết hỗn hợp nước sốt vừa làm ở bước 2 vào từng lá cải thảo. Làm như vậy cho hết số cải thảo thì thôi. Sau đó cuộn cải thảo lại và cho vào hộp và đậy kín. Với cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc này, bạn có thể ăn ngay hoặc ngon nhất là để cải thảo lên men sau 1 ngày.

Cách làm kim chi bằng cải thảo

Cách làm kim chi bằng cải thảo 

Thành phẩm

Vậy là bạn đã có được một hũ kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc rồi đấy. Nếu không ăn được cay thì bạn có thể giảm lượng bột ớt đi một chút nhé. Kim chi ngon nhất là ăn trong khoảng 3-4 ngày. Khi cải thảo đã lên men, bạn mang để trong tủ lạnh bảo quản cho được lâu nhé. Nếu rảnh rỗi, bạn có thể làm nhiều nhiều một chút và rao bán trên mạng để kiếm thêm thu nhập, đây cũng là một cách làm giàu đơn giản được nhiều bà mẹ bỉm sữa áp dụng đấy.

Kim chi cải thảo có thể dùng để ăn kèm với các món nướng hay nấu canh kim chi cải thảo rất ngon

Kim chi cải thảo có thể dùng để ăn kèm với các món nướng hay nấu canh kim chi cải thảo rất ngon

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản nhất để ăn ngay

Với cách làm kim chi cải thảo siêu tốc giới thiệu dưới đây, bạn có thể thưởng thức ngay sau khi vừa chế biến xong

Nguyên liệu

  • Cải thảo: 1 cây
  • 2 thìa canh muối, 1/2 bát dấm gạo, 2 thìa canh đường
  • 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 ngọn hành lá xắt nhỏ, 1 thìa cà phê gừng tươi mài nhỏ, 2 thìa canh bột ớt Hàn Quốc.

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu cần có

Cách làm

1. Cải thảo mua về bạn đem bỏ phần lá già, lá úa ở ngoài. Sau đó, tách từng lá cải thảo rồi thái nhỏ (giống như để làm dưa muối) để cải thảo nhanh ngấm gia vị. Đây chính là bí quyết muối kim chi cải thảo siêu tốc đấy.

Cách làm món kim chi cải thảo đơn giản

Cách làm món kim chi cải thảo đơn giản

2. Cho cải thảo vào một chiếc bát tô lớn, thêm muối vào và trộn đều lên. Bạn để cải thảo ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút.

Cách làm kim chi ngon nhất

Cách làm kim chi ngon nhất

Trộn đều cải thảo với muối

Trộn đều cải thảo với muối

3. Sau đó, bạn chắt hết nước muối chảy ra từ cải thảo rồi cho dấm gạo, đường tỏi băm, hành lá, gừng và bột ớt vào trộn đều lên với nhau.

Vắt sạch nước

Vắt sạch nước

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản nhất

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản nhất

Cách làm kim chi cải thảo ngon

Cách làm kim chi cải thảo ngon

4. Tiếp theo, bạn cho kim chi cải thảo vừa làm vào trong một chiếc lọ thủy tinh và đậy kín lại.

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền

Thành phẩm

Với cách làm kim chi cải thảo đơn giản nhất này, bạn có thể ăn ngày lập tức nhưng sẽ ngon hơn nếu bạn ăn sau 1 ngày. Kim chi cải thảo có thể để được 1 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh nhé.

Kim chi cải thảo Hàn Quốc ăn liền

Kim chi cải thảo Hàn Quốc ăn liền

Chúc gia đình bạn sẽ có những bữa cơm ngon miệng với cách làm kim chi cải thảo đơn giản nhất trên đây nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật