Cải thảo - Những bài thuốc chữa bệnh bất ngờ từ rau cải thảo

Rau cải thảo

Cải thảo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt nhuận thấp, tức là làm mềm cổ họng, bớt rát, đỡ ho Cải thảo là loại rau bổ ích trường vị, là loại rau ngon chứa nhiều vitamin A B, C, E.

Cải thảo làm kim chi và cò tác dụng trị bệnh

Cải thảo làm kim chi và cò tác dụng trị bệnh

Tác dụng dược lý của cải thảo

Cải thảo không chỉ làm món ăn và còn nhiều tác dụng trị bệnh

Cải thảo dùng chữa sốt

Bà bầu bị bệnh trường nhiệt, bệnh sốt rétcác bệnh có sốt lâu, thường thường khi sốt không muốn ăn uống dùng Cải thảo nấu canh cho người bệnh ăn. Có thể tuỳ ý thêm giá đậu xanh hoặc giá đậu nành cà, rau dừa, rau cần, nấu chung, canh ăn bổ lại hạ sốt

Lợi tiểu tiện

Bà bầu bị bệnh viêm bàng quang viêm đường tiết niệu tiểu tiện không bình thường đau buốt, có thể dùng rau Cải thảo hoặc rau cần hai vị nấu canh hoặc nấu chín lấy nước uống liền vài ngày.

Ngăn ngừa ung thư

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy họ cải như bông cải xanh bông cải, bắp cải... có thể giúp ngăn ngừa các chứng ung thư buồng trứng thận tụy tạng nhờ vào chất glucosinolat, axít sinapic flavonoid thành phần kháng oxy hóa phenolic và carotenoid.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật