Kim chi - Món ăn có nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe bạn có biết hay không

Kim chi 

Kim chi là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Nó được làm từ quá trình lên men đơn giản với nguyên liệu gồm cải thảo, các loại rau củ khác tỏi ớt… Với các thành phần nguyên liệu cùng với quá trình lên men thực phẩm kim chi là loại thức ăn rất có lợi cho sức khỏe dạ dàysức khỏe tổng thể.

Kim chi là siêu thực phẩm chống đỡ bệnh tật

Kim chi là siêu thực phẩm chống đỡ bệnh tật

6 tác dụng tuyệt vời từ món kim chi

Một siêu thực phẩm

Không chỉ đơn thuần là món ăn mang lại cảm giác ngon miệng mà kim chi còn là một món ăn chứa ít calo giàu chất xơ Vì thế nó giúp cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng và nhanh hơn. 

Nguồn chế phẩm sinh học tuyệt vời

Do chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A B, sắt canxiselen nên chế phẩm sinh học này sẽ giữ cho cơ thể khỏe mạnh và giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng tăng cường hệ thống miễn dịch và cũng giúp hệ cơ bắp tăng trưởng.

Ggiảm huyết áp

Khả năng bị đột quỵ và mắc bệnh tim mạch sẽ giảm đi khi bạn bổ sung kim chi vào chế độ ăn uống của mình. Bởi vì món kim chi là tỏi và tỏi là loại thực phẩm có chứa cả allicin và selen. Allicin và Selenium là hai chất giữ mức cholesterol trong cơ thể của bạn xuống và ngăn chặn hình thành chất béo trong thành động mạch Từ đó lưu lượng máu trong cơ thể được cải thiện, mức cholesterolhuyết áp cũng được hạ xuống.

Sử dụng để giảm cân

Được làm chủ yếu từ rau củ giàu chất xơ làm bạn ít đói hơn, nhiều vitamin C giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa trao đổi chất  

Chống gốc tự do

chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể của bạn khỏi các gốc tự do, gừng ớt và tỏi hỗ trợ hệ miễn dịch và ngăn chặn bạn mắc phải bệnh cúm hoặc cảm lạnh

Thực phẩm chống ung thư

Với nguyên liệu chính là cải thảo món kim chi có thể giúp có thể giúp cơ thể chiến đấu chống lại bệnh ung thư đặc biệt là ung thư dạ dày. Do trong cải thảo có chứa axit sinapic flavonoidchất chống oxy hóa phenolic và carotenoid và cung cấp cho cơ thể bạn loại vi khuẩn Probiotic

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục