Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon lạ miệng

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon? Để thực hiện cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon là điều rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn được miếng thịt ngon và làm theo hướng dẫn dưới đây, chắc chắn với món ăn này, cả gia đình bạn sẽ ăn cơm no "căng rốn" cho mà xem.

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon lạ miệng

Nguyên liệu:

- 400g thịt ba chỉ (hoặc thịt nạc dăm có dắt mỡ)

- 2-3 củ sả

- 1 thìa mắm tôm

- 1 thìa nước mắm

- ½ thìa đường Vài củ hành tím

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon lạ miệng

 Cách làm:
 
1. Bước đầu tiên, bạn rửa sạch thịt ba chỉ, lọc bỏ ra, và thái miếng vừa ăn. (Nếu thích, bạn có thể để lại da, nhưng khi cho vào rang, có da sẽ dễ bị bắn dầu).
 
2. Bước tiếp theo, bạn rửa sạch sả và thái nhỏ, bạn thái vát miếng sả sẽ đẹp hơn. Còn hành đập dập.

3. Bây giờ, bạn chần thịt qua nước sôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

4. Bây giờ bạn cho thịt vào chảo, bắc lên bếp và đun lửa vừa. Bạn không nên đun lửa quá to kẻo miếng thịt dễ bị cháy nhé.

5. Khi thịt bắt đầu ra mỡ và miếng thịt hơi ngả màu vàng thì bạn cho sả vào đảo đều.

6. Bạn đun đến khi nào thịt hơi xém cạnh là vừa đủ rồi nhé. Bạn không nên đun lâu quá, thịt ra hết mỡ sẽ bị khô.
 
7. Sau khi chắt mỡ ra, cho hành khô đập dập vào đảo cùng thịt. Sau đó cho lần lượt nước mắm và đường vào, đảo đều, giữ lửa nhỏ. Cuối cùng, cho mắm tôm, đảo thịt cho thấm đều gia vị là xong rồi.
 
Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon
 
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn rất đặc trưng trong mâm cơm người Việt


Thành phẩm

Và bây giờ thì bạn chỉ cần múc món thịt rang của bạn ra đĩa và rắc thêm chút ớt cùng hành lá là có món ăn siêu hấp dẫn ăn cùng với com trắng rồi. Có thể nói, thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn rất đặc trưng trong mâm cơm người Việt, đặc biệt là người miền Bắc. Cho dù xuất hiện bất cứ mùa nào trong năm thì mỗi khi có món ăn này, mâm cơm của gia đình bạn để được "vét sạch".

Đặc biệt, trong những ngày mưa lạnh của đầu đông, có món thịt rang cháy cạnh cùng vị sả thơm lừng ăn với cơm trắng nóng hổi, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn không biết no là gì. Tuy mỗi người đều có những bí quyết riêng để giúp món thịt của mình ngon hơn, nhưng với công thức này, bạn sẽ có thêm một món ngon ngày lạnh đưa cơm cho cả gia đình.

Trời lạnh, bạn có thể thâm khảo một số công thức nấu các món ăn khác từ thịt ba chỉ cũng rất đưa cơm nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh tuyệt ngon này nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật