Cách làm nhân khoai môn trứng muối cho bánh trung thu ngon tuyệt

Nếu các loại nhân cho bánh trung thu như nhân đậu xanh, nhân thập cẩm đã quá quen thuộc với các bạn rồi thì nay hãy đổi mới cho món bánh trung thu của nhà mình bằng cách làm nhân khoai môn trứng muối dưới đây nhé!

Tết Trung thu dù chưa tới, nhưng chị em nội trợ đã "rục rịch" làm bánh trung thu từ bây giờ. Năm nay, có khá nhiều loại bánh với các vị nhân khác nhau được "trình làng".

Ngoài các loại nhân quen thuộc như nhân đậu xanh nhân thập cẩm hay nhân trà xanh thì nhân khoai môn trứng muối cũng là một trong những vị mới lạ giúp món bánh trung thu thơm ngon lạ vị hơn. Cùng xem cách làm nhân khoai môn trứng muối dưới đây nhé!

Bánh trung thu nhân khoai môn trứng muối vô cùng lạ vị.

Bánh trung thu nhân khoai môn trứng muối vô cùng lạ vị.

Nguyên liệu

- 500gr khoai môn

- 80gr bột bánh dẻo

- 150g đường trắng

- 40gr bột mỳ

- 250ml dầu ăn (bạn chia vào 2 bát con nhỏ: 1 bát 100gr và 1 bát 150gr)

- 1 muỗng cà phê mạch nha

- 5 - 6 quả trứng muối

- Ít bột lá cẩm cho có màu đẹp hoặc màu tím thực phẩm

Nguyên liệu làm nhân khoai môn trứng muối.

Nguyên liệu làm nhân khoai môn trứng muối.

Cách làm nhân khoai môn trứng muối

1. Bước đầu tiên, bạn cho bột bánh dẻo bột mì cùng 150g dầu ăn vào một âu lớn rồi quậy đều tay cho bột tan với nhau.

Khuấy bột mì, bột bánh dẻo cùng dầu ăn cho tan.

Khuấy bột mì, bột bánh dẻo cùng dầu ăn cho tan.

2. Bước tiếp theo, bạn rửa sạch khoai môn, rồi gọt vỏ. Sau đó thái miếng như con chì.

Khoai môn thái con chì.

Khoai môn thái con chì.

3. Sau khi sơ chế khoai môn, bạn cho nước vào nồi rồi đổ khoai môn vào, sao cho nước xâm xấp mặt khoai. Luộc khoai đến khi chín mềm. Bạn lưu ý phải bỏ những miếng sượng đi để lát nữa xay cho nhân khoai môn được mịn.

Luộc khoai chín mềm, bỏ miếng sượng.

Luộc khoai chín mềm, bỏ miếng sượng.

4. Sau khi đã loại bỏ những miếng khoai sượng. Bạn cho khoai môn vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng đường.

Xay nhuyễn khoai môn.

Xay nhuyễn khoai môn.

5. Để thực hiện cách làm nhân khoai môn trứng muối, bạn cho phần khoai đã xay nhuyễn vào chảo chống dính, rồi thêm 100g dầu ăn vào sên ở lửa nhỏ.

Sên khoai trên lửa nhỏ.

Sên khoai trên lửa nhỏ.

6. Bạn sên nhân khoai môn đều tay, đến khi nào thấy khoai môn quyện lại thành hỗn hợp dẻo, mịn, không dính chảo thì cho chút bột lá cẩm vào cho có màu đẹp mắt. Sên thêm khoảng 5 - 10 phút nữa.

Để học cách làm nhân khoai môn, bạn có thể cho thêm bột lá cẩm vào cho đẹp mắt.

Để học cách làm nhân khoai môn, bạn có thể cho thêm bột lá cẩm vào cho đẹp mắt.

7. Sau khi cho bột lá cẩm vào, lúc này nhân khoai môn đã có màu khá đẹp mắt. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột mì và bột dẻo pha với dầu ăn ở bước 1 vào.

Cho hỗn hợp bột mì đã pha vào.

Cho hỗn hợp bột mì đã pha vào.

8. Bạn tiếp tục sên nhân khoai môn ở lửa nhỏ đến khi thấy hỗn hợp đã khô, không còn dính chảo mới tắt bếp rồi để nguội.

Sên khô thì tắt bếp.

Sên khô thì tắt bếp.

9. Bây giờ, bạn chi nhân khoai môn ra các nắm nhỏ có trọng lượng bằng nhau. Sau đó, ấn dẹt rồi cho trứng muối vào bên trong rồi vo tròn sao cho nhân khoai môn bọc kín trứng muối.

Để nhân có màu đẹp hơn, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để hôm sau mới dùng.

Bọc nhân khoai môn với trứng muối.

Bọc nhân khoai môn với trứng muối.

Thành phẩm

Cho dù có khá nhiều loại nhân bánh trên thị trường, nhưng nếu bạn tự làm nhân bánh trung thu tại nhà thì sẽ an toàn và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Năm nay, ngoài làm các loại nhân bánh quen thuộc thì bạn đừng bỏ qua nhân khoai môn trứng muối mà chúng tôi giới thiệu ở trên nhé! Với vị thơm bùi của khoai môn, kết hợp với vị bùi béo của trứng muối sẽ giúp bạn có món bánh trung thu tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức.

Với nhân khoai môn trứng muối, bạn làm bánh dẻo hay bánh nướng đều ngon.

Với nhân khoai môn trứng muối, bạn làm bánh dẻo hay bánh nướng đều ngon.

Trông món bánh quả là hấp dẫn phải không nào?

Trông món bánh quả là hấp dẫn phải không nào?

Chúc các bạn thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật