Cách làm sữa chua tại nhà chỉ với chiếc nồi cơm điện

Công thức làm sữa chua từ trước đến nay luôn thu hút các bạn gái. Nhiều người vẫn nghĩ, làm ra được những hộp sữa chua thơm ngon, dẻo mịn rất khó và cần phải có những loại máy móc chuyên dụng cũng như đầu tư rất nhiều thời gian và công sức.

Cách làm sữa chua tại nhà chỉ với chiếc nồi cơm điện

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện - một công thức hoàn toàn mới và chắc chắn ai cũng có thể làm được. Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện:

1. Nguyên liệu

Cách làm sữa chua mít tại nhà đơn giản

Cách làm sữa chua mít tại nhà đơn giản

Để làm sữa chua bằng nồi cơm điện bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

1 lon sữa đặc ông thọ

1 lít sữa tươi

2 hộp sữa chua không đường (để làm men)

Hũ đựng, nồi cơm điện

2. Các bước làm sữa chua tại nhà

Bước 1: Đổ sữa đặc và sữa tươi ra bát, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tan hết. Để làm sữa chua ngon, mọi người thường ưu tiên dùng sữa ông thọ vì có độ ngọt vừa phải, không quá béo ngậy. 

Các bước làm sữa chua mít

Các bước làm sữa chua mít

Bước 2: Đổ hỗn hợp sữa vào nồi sạch đun nóng trên bếp đến khi sữa gần sôi và nổi bong bóng trên mặt thì tắt bếp. Chú ý không đun quá nóng bạn nhé vì như thế sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong sữa. Sau đó bạn để nồi sữa nóng vào một chậu nước lạnh cho sữa nhanh nguội. Vì nguyên tắc là sữa đã được pha chế sẽ không thể để được quá 2 tiếng. 

Bước 3: Khi sữa đã được làm nguội (tầm 40 độ), bạn nhấc ra khỏi chậu, cho đường vào khuấy đều cho tan. Bạn cho tỉ lệ đường tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt hay nhạt nhé. Nhiệt độ lý tưởng để lên men là để hỗn hợp này hơi ấm, ở mức 35 độ C. 

Bước 4: Tiếp tục cho 2 hộp sữa chua không đường vào hỗn hợp trên rồi khuấy cho tan đều. Lưu ý là trước khi dùng, bạn phải để sữa chua ở môi trường bên ngoài cho hết lạnh rồi mới làm nhé. Vì nếu quá lạnh, thì hỗn hợp sữa chua của chúng ta sẽ không thể lên men được đâu đấy.

Bước 5: Sau khi hòa tan hoàn toàn, bạn đổ sữa chua vào hũ thủy tinh. 

Bước 6: Đổ nước nóng vào nồi cơm điện, lần lượt xếp hũ sữa chua vào nồi sao cho mực nước ủ chỉ ngập đến 2/3 hũ rồi đậy nắp nồi lại. Để như thế khoảng 4 - 6 tiếng. Nếu là mùa đông bạn có thể để ở chế độ warm, còn mùa hè thì không cần thiết đâu nhé. Trong thời gian ủ, không được xê dịch nồi, nếu không sữa sẽ bị long chân mà hỏng hết đấy.

Sau 4-6 tiếng, bạn nhấc từng hũ ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Cách làm sữa chua như trên quá đơn giản đúng không nào. Hương vị thơm ngon, rất tốt cho sức khỏe và kích thích tiêu hóa Đặc biệt là công dụng trong việc làm đẹp và ăn sữa chua giúp giảm cân rất tốt mà giá thành vô cùng rẻ. Các bà mẹ, hãy tận dụng mọi dụng cụ trong nhà để sáng tạo những công thức chế biến món ăn cho cả gia đình nhé!

Chúc bạn ngon miệng và thành công với công thức làm sữa chua bằng nồi cơm điện này nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật