Cách nấu bún tôm nóng hổi, thơm lừng bữa sáng không thể bỏ qua

Cách nấu bún tôm nóng hổi vừa ngon lại không mất thời gian. Kết hợp cách nấu bún tôm ngon kiểu này để làm món ăn sáng thì còn gì tuyệt hơn đúng không.

Không chỉ bún sườn chua hay bún chả thịt nướng mới là món ăn sáng được nhiều người yêu thích. Bún tôm cũng là món ăn mà các chị em nội trợ thường xuyên tìm công thức để nấu cho cả nhà.

Cách nấu bún tôm vừa ngon vừa bổ dưỡng dưới đây sẽ giúp bạn có bữa ăn sáng đủ chất, ngon miệng. Món bún tôm ngon mát này sẽ giúp bạn ''ăn sáng như một vị hoàng đế''.

Nguyên liệu

200g tôm nõn (Hướng dẫn chọn tôm tươi ngon theo từng loại)

300g sườn thăn

3 - 4 quả cà chua

Rau cải hoặc rau rút

5 - 6 chiếc mộc nhĩ nấm hương

Hành lá, hành khô

Gia vị, mắm, mì chính, hạt nêm

Để nấu bún tôm ngon, bạn cũng cần chọn được nguyên liệu chuẩn

Để nấu bún tôm ngon, bạn cũng cần chọn được nguyên liệu chuẩn

Cách nấu bún tôm ngon

1. Sơ chế rửa sạch các loại nguyên liệu như cà chua hành hoa, mộc nhĩ, nấm hương, rau rút..

2. Sườn thăn rửa sạch rồi luộc sơ để loại bỏ hết chất bẩn. Chú ý nhớ gạn hết bọt ra khi sơ chế. Trước khi chuẩn bị các nguyên liệu khác, bạn cho xương vào ninh trong khoảng 1h để làm nước dùng.

3. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng, rửa sạch lại rồi thái nhỏ.

Cà chua rửa rồi thái múi cau.

Thái nhỏ mộc nhĩ, nấm hương

Thái nhỏ mộc nhĩ, nấm hương

Cà chua bổ múi cau để tạo độ chua cho món bún tôm

Cà chua bổ múi cau để tạo độ chua cho món bún tôm

4. Tôm nõn mua về bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ tôm rồi dùng dao khứa mình tôm cho dễ ngấm gia vị. 

Cách nấu bún tôm ngon khó cưỡng

Cách nấu bún tôm ngon khó cưỡng

5. Đừng vứt phần đầu tôm đi, bạn rửa sạch rồi cho vào giã hoặc xay lấy nước cốt. Lưu ý nên lọc qua rây để loại bỏ phần cặn nhé!

Lọc lấy nước từ phần đầu tôm

Lọc lấy nước từ phần đầu tôm

6. Phi thơm hành khô, cho mộc nhĩ nấm hương vào xào trước. Sau đó bạn cho tôm vào cùng 1 thìa bột nêm rồi đảo đều để tôm chín, chuyển màu vàng là được.

7. Tiếp tục làm nóng chảo, cho cà chua vào xào sơ, dầm cho cà chua nhuyễn ra rồi thêm 1 thìa bột canh vào.

Cho cà chua vào sẽ giúp bún tôm có vị chua tự nhiên, rất dễ ăn

Cho cà chua vào sẽ giúp bún tôm có vị chua tự nhiên, rất dễ ăn

8. Đun phần nước tôm vừa lọc, đến khi sôi thì bạn đổ nước xương ninh vào. Tiếp tục đun một lúc thì nêm nếm gia vị vừa miệng.

Sau khi đun nước dùng khoảng 5 - 7 phút, bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa rồi cho rau rút vào, đun thêm 1 - 2 phút nữa là được.

9. Sắp bún ra bát, thêm tôm nõn, mộc nhĩ, nấm hương, sườn thăn lên bề mặt. Thêm chút rau sống, hành hoa thái nhỏ vào, khi ăn chan nước dùng lên là được. Vậy là các công đoạn nấu bún tôm đã xong rồi đó.

Cho thêm rau giá, rau sống các loại để ăn kèm bún tôm

Cho thêm rau giá, rau sống các loại để ăn kèm bún tôm

Thành phẩm

Bún tôm hấp dẫn kết hợp bởi vị giòn giòn của nấm hương, mộc nhĩ, hương thơm của nước dùng xương cùng với sự hấp dẫn của những chú tôm được xào đẫm gia vị chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một món bún ngon khó có thể chối từ.   

Cách nấu bún tôm tưởng chừng như rất khó, song đều là những công đoạn quen thuộc, rất dễ làm. Chỉ cần bạn nắm được những bước cơ bản thì việc cho ra đời món bún tôm không có gì là khó cả.  

Bún là một trong những món ăn sáng của nhiều người, bên cạnh món bún này, bạn có thể tự nấu phở bò ăn ngay tại nhà cũng được bởi phở cũng là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người dân Việt Nam.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật