Hai cách luộc gà không cần nước của các bà nội trợ thông thái

Luộc gà không cần nước là một trong những phương thức nấu ăn của nhiều bà nội trợ truyền tai nhau trong những khoảng thời gian gần đây. Với phương thức này, gà luộc không những thơm ngon đậm đà hơn mà gà không bị vỡ nhìn rất đẹp mắt. Sau đây là hai cách luộc gà không cần nước các bạn cùng tham khảo nhé!

Hai cách luộc gà không cần nước

Cách 1

Nguyên liệu: 1 con gà khoảng 1,5kg, 1 bịch muối hột, Cách thực hiện luộc gà không cần nước:

Bước 1: Sơ chế gà Gà làm sạch rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó để ráo.

Làm sạch gà với nước muối trước khi luộc gà không cần nước

Làm sạch gà với nước muối

Rắc muối hột đã chuẩn bị vào nồi, sao cho muối hột phủ kín đáy nồi để thịt gà không chạm vào đáy. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi có nắp kín để giữ hơi nước tốt nhất.

Bước 2: Luộc gà

Cho gà vào nồi, đặt thịt gà trên lớp muối hột vừa rắc vào đáy nồi, bạn có thể để nguyên con hoặc chặt đôi gà tùy mục đích sử dụng. Tuy nhiên, nếu chặt miếng thì gà sẽ nhanh chín và chín đều hơn.

Luộc gà không cần nước

Luộc gà không cần nước

Bật bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 20 - 25 phút tùy theo độ lớn của con gà, khi nào nồi gà dậy mùi thơm hãy kiểm tra thử xem gà đã đạt tới độ chín mềm bạn cần chưa.

Luộc gà không cần nướcTắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Lưu ý: Trong khi luộc bạn không nên mở nắp ra kiểm tra quá nhiều lần, như vậy không chỉ làm món gà lâu chín mà còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn này.

Cách 2

Nguyên liệu: 1 con gà, Lá chanh, Sả cây, Ớt hiểm xanh, Muối hột & muối tinh

Cách luộc gà không cần nước

Bước 1: Sơ chế gà

Gà rửa sạch, để nguyên con.

Rửa sạch gà trước khi luộc gà không cần nướcLàm sạch gà

Giã muối tinh, một ít bột ngọt và ớt hiểm xanh (bắt buộc phải là ớt xanh thì gà mới thơm nhé). Ướp muối ớt quanh hết thân gà.

giã muối tinh với ớt xanh

Giã muối tinh, một ít bột ngọt và ớt hiểm xanh

Bước 2: Luộc gà

Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh. Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

Cách luộc gà không cần nước

Cách luộc gà không cần nước thơm ngon

Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngọt.

Trên đây là chia sẻ hai cách luộc gà không cần nước vừa đơn giản lại giữ được hương vị đậm đà của gà luộc phải không nào các bạn? Chúc các bạn thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật