Món ngon mỗi ngày: Canh nghêu nấu chua thơm ngon, hấp dẫn

Canh chua thường được chế biến với các loại hải sản như tôm, cá. Hôm nay, hãy thử biến tấu món ăn này với nguyên liệu chính là nghêu nhé.

Nguyên liệu:

- 1 kg nghêu sống

- 1 cây bạc hà (dọc mùng)

- 3 trái cà chua

- 1/4 trái dứa, 50g me, 1 trái ớt sừng đỏ, 2 tép tỏi

- Gia vị: 5 g muối, 30 ml nước mắm 40 g bột nêm 30 g đường, dầu ăn

- Một ít rau ngò gai (rau mùi), ngổ.

Canh nghêu nấu chua

 Canh nghêu nấu chua

Cách làm:

- Đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn cùng tỏi băm cà chua vào, mở lửa vừa. Đảo đều cho cà chua dứa ra màu.

- Ngâm và dầm 50 g me trong 100 ml nước ấm để lấy nước chua. Khi cà chua mềm, nhẹ nhàng đổ phần nghêu, nước me vào. Khi nước sôi cho bạc hà vào tiếp.

- Nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình Nấu tiếp 5 phút thì tắt bếp.

- Dọn canh nghêu chua ra tô, cho một ít rau ngò gai ngổ thái nhuyễn và ớt sừng cắt lát lên trên. Dùng ngay khi còn nóng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật