Món ngon mỗi ngày: Thịt trâu lúc lắc xào rau muống

Bạn sẽ bất ngờ với vị ngọt thơm của thịt trâu mềm kết hợp với rau muống xanh mướt, giòn tan.

Có hai món kết hợp với rau muống vô cùng hấp dẫn và hoàn hảo đó là canh ghẹ rau muống và thịt trâu xào rau muống.

Thịt trâu lúc lắc xào rau muống

Thịt trâu lúc lắc xào rau muống

Nguyên liệu:

- Thịt trâu: 300g

- Rau muống ngọn nhỏ: 1 mớ

- tỏi ớt, dầu hào, nước tương, bột canh/hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

- Thịt trâu rửa sạch thái lúc lắc (thái hình quân cờ), ướp với chút dầu hào, bột canh hoặc bột nêm để một lúc cho ngấm. Thịt trâu thái lúc lắc khi ăn sẽ cảm nhận được rất rõ vị ngọt thơm của thịt trâu, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt so với thịt bò

- Rau muống nhặt bỏ cọng già và bỏ bớt lá cho giòn. Có thể xào trực tiếp hoặc chần qua nước sôi trước khi xào.

- Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi rồi cho thịt trâu vào xào tái, để riêng ra đĩa.

- Thêm chút dầu ăn vào chảo, cho rau muống vào xào chín tới. Khi xào rưới vào chút nước lã, nêm bột canh hoặc hạt nêm, nước tương vào đảo cho rau chín đều và ngấm gia vị. Nếu chần rau trước khi xào, bạn nhớ cho vào nồi nước chút gia vị cho rau vừa xanh vừa đậm.

- Khi rau vừa chín tới thì cho thịt trâu vào đảo cùng, nêm lại gia vị cho vừa. Gắp rau ra đĩa rồi trút thịt trâu lên trên, rắc chút hạt tiêu và thêm mấy lát ớt tươi. Món này nên ăn khi còn nóng và có thể chấm kèm nước tương.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật