Một số món ăn dễ chế biến tẩm bổ cho các mẹ sau "vượt cạn"

Sau mỗi lần sinh nở, sức khỏe của phụ nữ sẽ giảm dần. Ngoài việc nghỉ ngơi dưỡng sức, họ cũng cần phải có một chế độ dinh dưỡng đặc biệt để bồi bổ và vực lại sức khỏe. Các món ăn dễ chế biến, dễ tìm kiếm dưới đây sẽ là “tài liệu” tham khảo cho các bà mẹ.

Móng giò hầm táo đen, a giao: Móng giò 2 chiếc, táo đen 200g a giao 15g, đường đỏ, nước đủ dùng. Móng giò làm sạch lông, rửa rồi chặt thành miếng nhỏ. A giao làm tan. Cho móng giò, táo đen và nước vào hầm nhừ, rồi đổ a giao, đường đỏ vào đun thêm 15 phút nữa là dùng được. Ăn cả nước lẫn cái, ăn liên tục 7 ngày, cách 2 ngày ăn 1 lần món ăn có tác dụng bổ huyết, dùng cho những sản phụ mới sinh mất máu, người nhợt nhạt, người thiếu sữa.

Gan lợn xào đương quy, hoàng kỳ: Gan lợn tươi 300g hoàng kỳ 30g, đương quy 20g, dầu (mỡ), gia vị, đường gừng tươi mỗi thứ một ít. Đun hoàng kỳ, đương quy trong vòng 45 phút rồi chắt lấy một bát con nước, bỏ bã gan lợn rửa sạch, thái miếng mỏng ướp với gia vị và 1/2 bát nước hoàng kỳ, đương quy. Phi thơm hành, gừng rồi đổ gan đã ướp vào xào đều tay, nhanh, rồi đổ nốt chỗ nước còn lại vào là được. Mỗi ngày nên ăn 1 lần, ăn liên tục trong 10 ngày món ăn có công dụng dưỡng huyết dùng cho những người sau khi sinh nở thiếu máu do huyết hư gây nên.

Cháo thịt nạc, tôm tươi: Gạo ngon 60g, tôm tươi 200g, thịt nạc 60g, gừng tươi, gia vị, nước đủ dùng. Thịt lợn nạc, tôm đã bóc vỏ băm hoặc giã nhỏ. Nấu nhừ gạo thành cháo, cháo chín cho các thứ trên vào nấu 15 phút. Khi ăn cho gừng, gia vị vào. Ăn liên tục trong vòng 5 ngày, mỗi ngày một bát. Món cháo có công dụng ích khí bổ thận thông sữa dùng cho những sản phụ bị tắc sữa sau khi sinh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật