Hoàng kỳ - Tác dụng cùng những lưu ý khi sử dụng vị thuốc hoàng kỳ

Hoàng kỳ

Hoàng kỳ đã được sử dụng từ lâu đời trong y học Trung Quốc để chữa các bệnh về suy giảm hệ miễn dịch Hoàng kỳ có khả năng tăng cường ham muốn tình dục và tăng cường khả năng của tinh trùng

Hoàng kỳ còn được dùng để chữa bệnh cảm cúm nhiễm trùng đường hô hấp trên dị ứng đau cơ thiếu máu HIV/AIDS và có chức năng tăng cường cũng như điều chỉnh hệ thống miễn dịch Hoàng kỳ cũng được dùng để trị hội chứng mệt mỏi mạn tính bệnh thận bệnh tiểu đườnghuyết áp cao.

Hoàng kỳ giúp phòng ngừa các bệnh như ung thưtiểu đường Vị thuốc này chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi các tổn thương.

Vị thuốc hoàng kỳ trị suy giảm hệ miễn dịch

Vị thuốc hoàng kỳ trị suy giảm hệ miễn dịch

Tác dụng phụ khi dùng hoàng kỳ

Đối với đa số người lớn, hoàng kỳ là an toàn. Các tác dụng phụ của hoàng kỳ khó được xác định vì nó thường được dùng chung với các loại thuốc hoặc thảo dược khác.

Hoàng kỳ có tác dụng làm tăng hoạt động của hệ miễn dịch Vì vậy nó có thể làm các triệu chứng của bệnh về miễn dịch như đa xơ cứng lupus ban đỏ viêm khớp dạng thấp

Bạn nên hỏi bác sĩ hoặc thầy thuốc về cách phân biệt các loại hoàng kỳ, vì một số loại có thể gây độc cho con người.

Điều cần thận trọng

Nếu bạn có bệnh các bệnh nhiễm trùng, sốt viêm bạn không nên dùng hoàng kỳ.

Bạn nên hỏi bác sĩ cách sử dụng hoàng kỳ ở các dạng bào chế khác nhau của nó. Nếu bạn cần dùng hoàng kỳ dưới dạng tiêm, bạn cần có sự giám sát của bác sĩ hoặc thầy thuốc.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật