Thực hiện theo cách này thì không bao giờ lo bị viêm âm đạo

Đúng như câu nói Phòng bệnh hơn chữa bệnh người phụ nữ hoàn toàn có thể phòng ngừa được các loại bệnh phụ khoa nguy hiểm thường gặp nếu chị em thường xuyên thực hiện việc vệ sinh sạch sẽ và đúng cách. Để phòng ngừa viêm âm đạo chị em phải tuân thủ một số điều cơ bản sau.

1. Vệ sinh sạch sẽ thân thể

Vệ sinh sạch sẽ hàng ngày là cách phòng ngừa viêm âm đạo hiệu quả nhất. Khi vệ sinh chị em cần phải lưu ý:

- Vệ sinh cá nhân: Chị em phụ nữ cần vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và đúng cách. Thay quần lót thường xuyên, không mặc quần lót ướt, không được mặc quần lót bó sát bởi nếu mặc quần quá chật thì sẽ tăng nguy cơ gây viêm ngứa âm đạo. Và đừng quên lựa chọn quần chip có chất liệu cotton để "cô bé" cảm thấy thoải mái nhé!

- Không nên thụt rửa âm đạo khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ

viem-am-dao

Vệ sinh sạch sẽ là cách phòng ngừa viêm âm đạo đơn giản và hiệu quả

- Về dung dịch vệ sinh phụ nữ: Không nên mua những sản phẩm chưa được kiểm định, trôi nổi, không có nhãn mác. Để tránh bị viêm ngứa âm đạo, chị em phụ nữ nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ sản phụ khoa để có thể lựa chọn được những sản phầm vệ sinh tốt và phù hợp nhất đối với mình...

- Không sử dụng nguồn nước bẩn, nước bị ô nhiễm để vệ sinh thân thể cũng là cách giúp phòng ngừa viêm âm đạo hiệu quả.

2 . Vệ sinh đúng cách trong chu kỳ kinh nguyệt 

Vệ sinh sạch sẽ và đúng cách trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt cũng rất quan trọng trong việc phòng bệnh viêm âm đạophụ nữ Trong thời kỳ hành kinh, âm đạo của phụ nữ thường ở trạng thái mở, lượng khí hư ra nhiều hơn so với bình thường. Nếu chị em không chú trọng vệ sinh sạch sẽ ở giai đoạn này thì càng tạo điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn có hại xâm nhập và phát triển gây nên bệnh viêm âm đạo.

3. Vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục

viem-am-dao-suckhoe.vn

Để phòng ngừa viêm âm đạo, cả nam và nữ nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước khi làm "chuyện ấy" nhé

Đây là một trong những biện pháp phòng ngừa viêm âm đạo khá hiệu quả cho chị em phụ nữ. Chị em nên biết rằng, trong quá trình quan hệ tình dục niêm mạc thành âm đạo và vùng tiền đình âm hộ, lỗ niệu đạo ngoài bị va đập, khiến vi khuẩn có cơ hội di chuyển từ ngoài vào sâu trong âm đạo và cổ tử cung làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín

Do đó, cần vệ sinh vùng kín của cả nam và nữ trước và sau khi quan hệ. Ngoài ra, chị em nên đi tiểu ngay sau khi quan hệ để đẩy bớt vi khuẩn có hại ra ngoài, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

4. Khám phụ khoa theo định kỳ

Khám định kì không bắt buộc nhưng rất cần thiết mà mỗi phụ nữ nên có ý thức thực hiện để bảo vệ sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Một số bệnh như viêm ngứa âm đạo ung thư cổ tử cung ung thư nội mạc… và một số bệnh phụ khoa nguy hiểm khác có thể sớm được phát hiện nếu chị em có kế hoạch đi khám phụ khoa theo định kỳ.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục