Người gầy nên ăn uống như thế nào để tăng cân hiệu quả?

Câu hỏi: Người gầy nên ăn uống như thế nào Tôi 44 tuổi cao 1m70 nhưng cân nặng chỉ có 52kg Cơ thể gầy và tôi rất hay bị mệt Mong mọi người tư vấn cho tôi cách ăn uống để tăng cân

Trả lời

Người gầy nên ăn uống như thế nào để tăng cân hiệu quả?

Một người được coi là gầy nếu có chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể bằng bình phương cân nặng chia chiều cao) dưới 18,5. Tình trạng này xuất hiện do các yếu tố tâm lý, chuyển hóa, di truyền và lối sống...
 
Muốn tăng cân, bạn cần tạo điều kiện để cơ xương phát triển, tích lũy mỡ cho cơ thể. Điều này có nghĩa là chúng ta phải cung cấp năng lượng cho cơ thể nhiều hơn năng lượng sử dụng. Bạn cần tích cực hơn trong việc ăn uống, chú ý đến từng bữa ăn và món ăn. Mỗi ngày, ngoài 3 bữa chính với đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: bột đường, đạm, béo, rau và trái cây. Bạn cần ăn thêm 1 - 3 bữa phụ.
 
 Người gầy nên ăn uống như thế nào?
Người gầy nên ăn uống như thế nào?
 
Các bữa này xen kẽ các bữa chính với cốc sữa, bát chè, củ khoai, trứng, bánh ngọt... Ngoài ra, việc đổi món ăn đa dạng sẽ giúp bạn không bị ngán, cơ thể lại nhận được đủ chất dinh dưỡng. Bạn không nên ăn vặt suốt ngày mà nên dồn vào những bữa chính hoặc bữa phụ.
 
Trước bữa ăn chính khoảng 2 giờ, không nên ăn uống bất kỳ món gì. Nếu bạn có thói quen ăn uống thất thường thì bạn nhất định phải thay đổi; hạn chế sử dụng các chất kích thích như chè đặc, cà phê, thuốc lá. Bên cạnh đó, nên kết hợp thể dục nhẹ nhàng giúp xương và cơ bắp chắc khỏe và có giấc ngủ ngon hơn.
   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...