Bọng mắt là gì? Nguyên nhân và phương pháp khắc phục bọng mắt

Bọng mắt là gì?

Bọng mắt là do sự tích tụ lớp mỡ quanh mắt dồn tới vùng trũng dưới mắt hình thành nên túi phồng dưới quầng mắt.

Nguyên nhân gây bọng mắt 

Có một số nguyên nhân chính gây ra bọng mắt như sau:

- Tuổi tác: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất do không ai tránh được điều này cả. Càng nhiều tuổi, da sẽ mất đi tính đàn hồi khiến lớp mỡ dưới da dần tích tụ và phồng lên.

- Mất nước: Nếu cơ thể không được cung cấp đủ nước cũng có thể gây ra bọng mắt. Vì thế, bạn cần đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ nước, ít nhất 1,5l/ngày nhé.

- Thói quyen sinh hoạt: Thường xuyên thức khuya, ngủ ít thiếu ngủ căng thẳng lo âustress cũng có thể gây ra bọng mắt. Ngoài ra thường xuyên xem TV, làm việc trên máy tính, khâu vá, đọc sách... cũng là nguyên nhân phổ biến khiến bọng mắt hình thành.

- Di truyền: Nếu gia đình có nhiều người có bọng mắt thì rất có thể con cái cũng sẽ có.

Trị bọng mắt bằng dưa leo

Trị bọng mắt bằng dưa leo

Một số cách khắc phục bọng mắt đơn giản

Bạn có thể áp dụng cách trị bọng mắt bằng phương pháp tự nhiên đơn giản tại nhà 

- Dùng trà túi lọc ướp lạnh đắp lên mắt: Hãy nhúng trà túi lọc vào nước sôi, sau đó để nguội và cho vào tủ lạnh từ tối. Sáng ra, bạn chỉ việc lấy túi trà đắp lên mắt khoảng 10 - 15 phút sẽ thấy tác dụng giảm bọng mắt cực hiệu quả. Nếu bạn dùng trà túi lọc có chứa caffeine thì hiệu quả còn cao hơn nữa.

- Dùng dưa leo: Đây là cách giảm bọng mắt rất phổ biến. Dùng nước cốt dưa leo thoa vòng quanh mắt, để trong vòng 15 phút trước khi rửa sạch. Tinh chất dưa leo không chỉ giảm sưng mà còn có tác dụng làm se da, giảm nhăn vùng mắt hiệu quả.

- Đắp khoai tây lên mắt: Chỉ cần dùng vài lát khoai tây đã được làm mát đắp lên vết bọng Mắt Bạn cũng có thể nghiền khoai tây và thoa lên vùng da mắt, hay cả khuôn mặt vì khoai tây cũng có tác dụng làm đẹp da.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục