Cách chữa viêm xoang hiệu quả với những gia vị trong nhà bếp

Bệnh viêm xoang mũi là bệnh đường hô hấp trong lối sống hiện đại ngày nay. Bệnh viêm xoang gây ra khá nhiều phiền toái không chỉ với người bị mà ngay với cả người xung quanh nó cũng gây ra không ít khó khăn. Sau đây là 4 cách chữa viêm xoang hiệu quả tại nhà nhanh nhất mà bạn cần biết.

Cách 1: Cách chữa viêm xoang với gừng và hành khô

Bài thuốc chữa viêm xoang tại nhà này làm như sau: dùng 2 loại thảo dược trên giã lấy nước, dùng phần nước cốt này nhỏ vào mũi liên tục trong khoảng 3 tuần mỗi ngày khoảng 3 - 5 lần.

Cách chữa viêm xoang hiệu quả với gừng và hành khô

Cách chữa viêm xoang hiệu quả với gừng và hành khô

Cách 2: Cách chữa viêm xoang với tỏi và mật ong

Cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong hiệu quả như sau: dùng tỏi giã lấy nước hòa phần nước cốt này với mật ong (chú ý lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi nhé).

Cách chữa viêm xoang hiệu quả bằng mật ong

Cách chữa viêm xoang hiệu quả bằng mật ong

Trước khi sử dụng hỗn hợp này cho mũi bạn hãy làm sạch mũi bởi nước muối nhé. Dùng bông nhúng vào dung dịch này nhét vào trong mũi. Mỗi ngày bạn làm từ 3 – 4 tuần thực hiện liên tục trong vòng 1 tuần.

Cách 3: Cách chữa viêm xoang hiệu quả với lạc

Bạn hãy dùng 7- 9 hột lạc cho vào hộp sắt nhỏ bịt kín miệng hộp, chỉ cần chừa ra một lỗ nhỏ. Đặt hộp sắt lên bếp đun cho tới khi khói từ lỗ nhỏ này bốc lên dùng khói này để xông mũi.

Kiên trì trong khoảng thời gian khoảng 30 ngày bạn sẽ thấy các triệu chứng viêm xoang gần như thuyên giảm hoàn toàn, làm cho tới khi thấy đỡ hẳn nhé.

Cách 4 : Sử dụng Tân di

Nguyên liệu cần có: tân di khoảng 10g, ké tàu ngựa 15g, lá bạc hà 6g sắc các nguyên liệu này cùng với nhau. Lấy phần nước để uống. Để lại chút nước tiếp tục sắc ho tới khi nước đã dần cô lại đặc thì hãy sử dụng hỗn hợp này để hòa với nước ép của hành nhỏ vào mũi.

Cách chữa viêm xoang hiệu quả tại nhà bằng tân di

Cách chữa viêm xoang hiệu quả tại nhà bằng tân di

Trên đây là những cách chữa viêm xoang hiệu quả nhất mà bạn nên biết. Tuy việc sử dụng các cách chữa viêm xoang tại nhà trên có thể giúp bạn loại bỏ đi căn bệnh này nhưng để điều trị viêm xoang triệt để, các bạn nên đến bệnh viện để khám, chữa viêm xoang

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...