7 động lực "thúc" bạn luyện tập vào mùa đông cần chú ý

Việc giữ thói quen tập luyện rất quan trọng trong bất kỳ loại thời tiết nào, nhất là vào mùa đông. Đừng để thời tiết khuất phục.

Chọn môn thể thao mùa đông

Các tốt nhất để tích cực tham gia luyện tập thể dục thể thao trong mùa đông là chọn những môn được nhiều người chơi trong thời gian đó. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau nhưng với loại hình thời tiết ở Việt Nam thì có lẽ cầu lông là môn dễ chơi và phù hợp nhất.

Hãy chọn những môn được nhiều người chơi trong mùa đông

Hãy chọn những môn được nhiều người chơi trong mùa đông 

Trang phục theo mùa cực kỳ quan trọng

Khi thời tiết thay đổi đương nhiên trang phục cũng thay đổi để có thể chống chọi với thời tiết. Tương tự như vậy thì trang phục để luyện tập cũng phải có sự thay đổi cho phù hợp. Không chỉ bảo vệ cơ thể, đề phòng cảm lạnh những bộ trang phục chuyên nghiệp còn truyền cho bạn cảm hứng mình giống như những vận động viên chuyên nghiệp.

Ngủ sớm

Nếu bạn ngủ sớm thì bạn hoàn toàn có thể dậy sớm vào sáng hôm sau. Khi đó, bạn cũng sẽ có dư thời gian để tập một vài bài tập đơn giản để khởi động cơ thể, xoa tan sự mệt mỏi uể oải, giúp cơ thể tỉnh táo hơn và bắt đầu ngày mới với nhiều niềm vui.

Khởi động là nhiệm vụ quan trọng

Một chuyên gia về thể dục cho biết khởi động làm ấm cơ thể là một quá trình quan trọng trước khi thực hiện các bài tập. Thời tiết lạnh làm các cơ chặt hơn nên khi vận động mạnh đột ngột dễ dẫn đến những tổn thương không mong muốn. Khởi động để cơ thể từ từ tiếp nhận các bài vận động nhẹ sau đó tăng dần tới các bài tập nhanh và nặng hơn. 

Luôn luôn nhớ tới mục tiêu của bản thân

Hãy kiên trì với mục tiêu của bản thân, cố gắng thức hiện nó dù bạn đang gặp khó khăn như thế nào

Hãy kiên trì với mục tiêu của bản thân, cố gắng thức hiện nó dù bạn đang gặp khó khăn như thế nào

Mùa đông thường làm cho con người ta trở nên lười biếng từ việc thức dậy mỗi sáng cho tới việc luyện tập thể dục thể thao. Lập thời gian luyện tập cụ thể là một cách để đưa bạn ra khỏi sự lười biếng đó. 

Bạn mong muốn có một body chuẩn, dáng đẹp nhưng bạn quá lười luyện tập mỗi sáng, bạn muốn giảm cân nhờ các bài chạy bộ nhưng suốt cả mùa đông bạn không chạy được bước nào. Bạn sẵn sàng quên luôn những mục tiêu đã đặt ra chỉ để nằm thêm trong chăn vài phút và một thời gian ngắn sau lại cảm thấy hối hận với những việc mình đã làm.

Chính vì vậy, hãy kiên trì với mục tiêu của bản thân, cố gắng thức hiện nó dù bạn đang gặp khó khăn như thế nào đi nữa. 

Thử các bài tập trong nhà

Nếu như bạn quá ngại các môn thể thao ngoài trời, tại sao bạn không thử một số môn thể thao trong nhà? Cũng phải thừa nhận rằng, những ngày thời tiết rét đậm có kèm theo sương mù sương giá, chạy bộ ngoài trời là việc làm khá nguy hiểm vì có thể dẫn đến nhiều tai nạn không đáng như cảm lạnh trượt ngã... Trong tình huống như vậy, bạn có thể thử tập chạy với máy trong các phòng thể dục hoặc tham gia các lớp erobic.

Không bao giờ từ bỏ

Nếu bạn lỡ bỏ một buổi tập hay chế độ ăn kiêng một ngày, hãy cố gắng để nó không còn lặp lại thêm lần nữa. Mọi cố gắng đều phải dựa trên cả quá trình và thành công cũng phải trải qua quá trình khổ luyện lâu dài. Chấp nhận sự thật là bạn đã không thể làm trọn vẹn như ý nhưng sẽ cố gắng bù đắp vào những ngày sau đó. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật