Các bà nội trợ cần chú ý 5 lỗi dễ mắc phải khi nấu đậu phụ
6 đối tượng tuyệt đối không được ăn đậu phụ, đừng cố ăn dù chỉ 1 miếng cũng gây họa
Cách phân biệt đậu phụ thật và đậu phụ làm từ thạch cao, biết để bảo vệ gia đình mình
1. Chọn đậu phụ
Để tìm mua được nguồn đậu phụ an toàn, bạn nên mua ở một hàng quen, siêu thị, cửa hàng rau sạch với nguồn gốc rõ ràng. Tránh mua phải đậu phụ làm từ nguồn đậu nành biến đổi gen
Tùy vào từng món ăn mà bạn chọn loại đậu phụ cho phù hợp. Đậu phụ non được dùng tốt nhất cho món sốt và bánh. Tuy nhiên, khi làm những món ăn khác như chiên giòn, bọc thịt, nấu chuối đậu... bạn nên mua loại đậu phụ bình thường, nếu không muốn món ăn bị vỡ nát.
Để món đậu phụ ngon nhất, bạn hãy nhớ một nguyên tắc là luôn luôn cắt nhỏ nó
2. Không ép nước cho miếng đậu phụ
Nhiều khi rán đậu, bạn có để ý mới rán một vài phút mà nước trong đậu tiết ra còn nhiều hơn cả dầu mỡ. Đó là vì bạn không để ý phải ép nước cho những thanh đậu phụ. Thực tế, nước ảnh hưởng lớn đến hương vị của món này. Vì vậy, khi mua về hãy lấy đậu ra khỏi túi, để ráo nước. Trước khi cắt nhỏ để nấu thì phải ép cho nước thoát ra. Bạn có thể đặt nó lên một giấy hút nước, mua một máy ép đậu phụ, hoặc đè một vật nặng vừa phải lên thanh đậu và nhớ thường xuyên đổ nước ép đi.
Nếu muốn món đậu chắc hơn, hãy để nó vào ngăn đá một vài giờ. Đây là một kỹ thuật khá hay để áp dụng nếu bạn muốn món đậu phụ cứng và không lo bị vỡ khi ép.
3. Cắt đậu sai
Để món đậu phụ ngon nhất, bạn hãy nhớ một nguyên tắc là luôn luôn cắt nhỏ nó. Tùy vào từng món ăn mà bạn cắt thành miếng cho phù hợp. Ví dụ khi rán nên cắt thành khối như bao diêm, khi nấu canh nên cắt hình con chì, để trang trí cho các món ăn hoặc cho trẻ em ăn thì có thể cắt thành các hình thù đẹp mắt như trái tim gấu...
4. Không ướp gia vị cho món đậu phụ
Thực tế không ai để ý đến việc nêm gia vị vào đậu phụ trước khi nấu. Trong khi với món thịt bò thịt lợn thì ai cũng biết phải ướp nó một khoảng thời gian đủ dài để đảm bảo món ăn ngon nhất.
Hãy chọn một số loại gia vị và thảo mộc để ướp cho đậu phụ như tỏi ớt bột, xì dầu, rau thơm dầu ăn nước dùng... Trộn chúng lại với nhau và cho vào một bát nhỏ, chà gia vị lên các bề mặt của đậu phụ. Khi bạn chiên đậu, chắc chắn nó sẽ cho một lớp vỏ ngon.
Trong công thức nấu ăn của một số dân tộc trên thế giới, người ta luôn có nước xốt cho món đậu phụ.
5. Nấu đậu phụ sai cách
Nếu như bạn đã cố gắng ép nước, cắt đậu phụ đẹp mắt và ướp gia vị cho nó thơm lừng thì có thể bạn vẫn mắc phải sai lầm này. Đó là việc bạn đảo đậu phụ khi nó chưa căng dai trong các món nấu và chưa vàng khi chiên rán.
Đậu phụ là món ăn rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe vì thế hãy ăn nó nhiều hơn. Những miếng đậu ướp bột rong giềng, bột bắp trước khi chiên sẽ làm nó siêu giòn, ăn nóng kèm nước sốt, đặc biệt trong thời tiết mát mẻ... cũng tuyệt vời không kém các món thịt, cá là bao.
- Thực phẩm cực hại nếu cố tình ăn vào buổi tối, nhiều... (Thứ năm, 16:41:02 27/05/2021)
- Đêm nào cũng thức tới gần sáng chơi game, người đàn ông bị... (Thứ Hai, 20:15:05 24/05/2021)
- Những sai lầm trong chế độ ăn uống bạn nên hạn chế mắc... (Thứ bảy, 08:35:04 22/05/2021)
- 5 kiểu dùng điều hòa phổ biến nhưng lại là nguyên nhân chính... (Thứ năm, 16:09:08 20/05/2021)
- Điều sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn bỏ bữa sáng (Thứ Hai, 08:35:03 17/05/2021)
- Vừa nằm vừa nghịch điện thoại, người phụ nữ bị đau cổ... (Thứ tư, 21:15:06 12/05/2021)
- Sáng ngủ dậy đừng uống nước lọc theo 2 cách này bởi có... (Thứ năm, 09:30:07 06/05/2021)
- 4 thói quen ăn tối tàn phá sức khỏe, suy giảm tuổi thọ nhưng... (Thứ Ba, 21:30:07 27/04/2021)
- Uống 1 cốc nước này vào buổi sáng bạn sẽ nhận lại được... (Thứ Ba, 09:30:08 27/04/2021)
- Không ngờ 5 thói quen nấu ăn này lại "rước" ung thư... (Chủ nhật, 08:35:09 25/04/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:02 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:03 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:08 12/02/2023