Cảnh báo những sai lầm thường gặp khi dùng trà xanh bạn cần chú ý

Không ai phủ nhận những lợi ích sức khỏe do trà xanh mang lại, tuy nhiên để phát huy hết tác dụng của trà bạn cần phải tránh các sai lầm sau đây.

1. Uống trà khi đói

Uống trà khi đói sẽ gây nên những phản ứng bất lợi cho dạ dày lá lách làm cho hai bộ phận này bị "mát", xuất hiện hiện tượng cồn cào, khó chịu.

2. Uống trà quá nóng

Điều này chắc ai cũng biết, bởi nó làm bỏng môi, bỏng lưỡi, miệng dạ dày và nếu dùng lâu dài sẽ vô hiệu hóa các bộ phận nói trên, dẫn đến mất cảm giác mùi vị, làm tê liệt mô dạ dày và dẫn đến mắc chứng u xơ.

3. Uống trà quá lạnh

Nếu uống trà lạnh không tốt bởi nhiệt độ lạnh sẽ gây tích tụ đờm rãi trong miệng.

4. Dùng trà quá đặc

Trong trà có chứa hàm lượng caffein và tannin, nên khi dùng trà quá đặc sẽ gây nên hiện tượng đau đầumất ngủ nếu dùng lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe con người.

5. Pha ngâm trà quá lâu

Pha trà ngâm quá lâu làm cho chè tiết ra polyphenyles và các loại dầu quan trọng, tạo ra quá trình oxy hóa tự nhiên. Điều này làm giảm hàm lượng dưỡng chất có trong trà. Nếu trà hãm trong nước ấm quá lâu còn làm tăng số lượng vi sinh vật (vi khuẩn và nấm), dễ sinh bệnh cho con người.

6. Uống trà trước/ sau bữa ăn

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo trước các bữa ăn không nên uống trà vì nó "làm mềm nước bọt giảm tính ngon miệng và làm cho thức ăn trở nên vô vị. Ngoài ra, nó còn làm sự đồng hóa protein của cơ quan tiêu hóa

Giống như uống trà trước bữa ăn, nếu uống sau bữa ăn cũng không tốt, nó làm giảm các chức năng tiêu hóa cũng như các bộ phận có liên quan đến tiêu hóa.

7. Dùng nước trà để uống thuốc

Một số người có thói quen dùng nước trà để uống thuốc việc làm này thiếu khoa học và làm giảm tác dụng của thuốc bởi tannin có trong trà sẽ làm giảm tác dụng của thuốc thậm chí còn phong bế chức năng và làm cho thuốc trở nên hết tác dụng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật