Những sai lầm khi ăn rau xanh chúng ta hay mắc phải

Rau xanh là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và có tác dụng giải nhiệt mùa hè Bạn cần lưu ý những sai lầm khi ăn rau xanh dưới đây để bảo vệ sức khỏe.

Những sai lầm khi ăn rau xanh

Những sai lầm khi ăn rau xanh bạn cần lưu ý.

Những sai lầm khi ăn rau xanh bạn cần lưu ý.

 
1. Nấu rau xanh quá lâu

Rau xanh có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe Tuy nhiên hầu hết các dưỡng chất này đều không bền với nhiệt và dễ bị phân hủy nên rất dễ bị mất đi nếu chế biến quá lâu Do đó bạn không nên nấu rau xanh ở nhiệt độ cao trong thời gian dài vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân mình.

2. Rau xanh để qua đêm

Để rau xanh qua đêm là thói quen của nhiều gia đình Tuy nhiên điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe Do trong rau xanh hiện nay chứa một lượng lớn nitratchất này có thể biến thành nitric – một hoạt chất gây ung thư nếu để ngoài môi trường trong thời gian dàidưới tác động của nhiều yếu tố.

Thậm chí, khi rau xanh được nấu lại, hoạt chất nitric vẫn tồn tại. Nếu bạn ăn rau xanh để qua đêm nhất là trong mùa hè, rau xanh dễ bị thiu. Khi đó bạn dễ bị đi ngoài và tiêu chảy

3. Không ăn rau xanh ngay khi nấu xong

Theo ý kiến các chuyên gia chăm sóc sức khỏe bạn nên ăn rau xanh ngay sau khi nấu xong vì lúc này rau xanh vẫn giữ được nhiều chất dinh dưỡng sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.

Nếu bạn không ăn rau sau khi nấu luôn thì những dưỡng chất trong rau xanh sẽ từ từ mất đi. Nếu ăn liền sau khi nấu, bạn chỉ mất khoảng 15% vitamin vốn có. Để sau 1 giờ mới ăn, lượng vitamin thất thoát sẽ tiếp tục tăng lên là 25%. Nếu để sau 2 giờ, con số này có thể lên tới 57%. Thậm chí, dù được nấu lại, lượng vitamin trong rau xanh vẫn mất đi, không đảm bảo như lúc ban đầu.

4. Nấu rau xanh để lửa nhỏ

Dùng lửa nhỏ để chế biến rau xanh sẽ khiến vitamin C và B1 sẽ tiêu tan. Do đó, bạn nên nấu rau xanh ở nhiệt độ vừa phải, đun to lửa cho đến khi nước sôi sùng sục mới bỏ rau vào, đậy nắp kín. Đảo một lần nhanh rồi vớt rau ra, ăn khi còn tái vừa ngon vừa bổ. Ngoài ra, để giữ độ xanh của rau, bạn có thể cho thêm muối khi nấu.
   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...