Thói quen gây hại vùng kín chị em phụ nữ thường mắc phải

Với phụ nữ, việc chăm sóc vùng kín rất quan trọng. Chỉ đảm bảo sạch thôi chưa đủ, cần đúng cách mới không gây tổn thương khu vực nhạy cảm này.

Thói quen gây hại vùng kín phụ nữ hay mắc phải

Những thói quen này phần lớn phụ nữ hay mắc phải phụ nữ không nên làm với vùng kín của mình đê tránh rước họa vào thân.
   
Xông hơi vùng kín

Sẽ thực sự là một thảm họa cho vùng kín của bạn nếu bạn dùng nước nóng để xông hơi. Đầu tiên, xông hơi phải dùng nước nóng, việc ngồi xổm lâu trên một chậu nước bốc khói như vậy có thể dẫn đến nguy cơ không may mỏi quá, chạm vào chậu nước dẫn đến bị bỏng.Hơi nước nóng cũng làm cho vùng kín trở nên nhạy cảm, bỏng rát. Nó sẽ triệt tiêu đi những vi khuẩn có lợi trong vùng kín và làm cho phụ nữ càng dễ dàng bị viêm nhiễm hơn.

Thêm vào đó, việc xông hơi còn khiến vùng kín trở nên khô khan, không còn độ “ẩm ướt” để tạo cảm giác cho “chuyện ấy”.

Không thay quần áo, tắm sạch sẽ sau khi tập thể dục

tập thể dục yoga là điều tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn không có kế hoạch khoa học, bạn lại vô tình làm hại cho vùng kín.

Tập thể dục là hoạt động tiêu tốn nhiều sức lực, dễ đổ mồ hôi Nếu sau khi tập thể dục, bạn không tắm sạch sẽ, thay quần áo vi khuẩn mồ hôi bẩn sẽ xâm nhập vào vùng kín và gây ra viêm nhiễm. Lượng mồ hôi tiết ra chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu mặc nguyên quần áo ướt đó trong thời gian lâu sẽ khiến vùng kín dễ bị trùng nấm men. Tốt nhất, trước khi rời phòng tắm, hãy tắm sạch sẽ, thay quần áo.

Tự ý đặt thuốc vào trong âm đạo

Một khi mắc các vấn đề về vùng kín, tâm lí chung của chị em phụ nữ là ngại đi khám. Do đó, họ thường hay nghe kinh nghiệm của người khác, tự ý mua thuốc hoặc dùng các loại kem, các loại lá… theo chia sẻ của người thân để bôi vào vùng kín. Điều này là một sai lầm tai hại, có thể khiến bạn phải đối diện với những điều còn tệ hại hơn ban đầu.Ngồi yên xe quá cứng và nóng

Vùng kín của bạn sẽ bị tổn thương rất nhiều khi ngồi hàng giờ trên yên xe đạp cứng, nhỏ và di chuyển trên đường xóc. Nó giống như một sự tra tấn với vùng kín vậy. Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển bằng xe đạp, hãy lựa chọn loại yên mềm mại, không quá cứng để không gây hại cho vùng kín.

Ngoài ra, việc phụ nữ ngồi lên yên xe sau khi xe phơi nắng quá lâu cũng cực kì có hại. Cảm giác nóng và hơi nhiệt tỏa ra làm cho vùng kín bị ảnh hưởng. Để khắc phục, bạn không nên ngồi ngay sau khi phơi xe ngoài nắng hoặc luôn chuẩn bị khăn ướt đặt lên xe để giảm nhiệt độ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục