Những sản phẩm giảm cân 'lừa dối' có thể gây nguy hại tới cơ thể

Chỉ nhờ rắc bột nào đó lên thức ăn, bôi kem, hay dùng một vài thực phẩm chức năng để giảm cân là hoàn toàn không có cơ sở khoa học.

Một số sản phẩm giảm cân tại Hoa Kỳ đã bị cáo buộc "lừa dối" khách hàng. Các sản phẩm này với các chiêu quảng cáo vẽ vời, đánh vào tâm lý người tiêu dùng muốn giảm cân một cách nhanh chóng thuận tiện, chỉ nhờ thứ bột "thần" rắc vào đồ ăn, kem dưỡng da siêu tốc giúp giảm cân, cũng như sirô có chứa hormone giảm cân, thực sự chỉ là những điều "hoang đường" không có bằng chứng xác thực qua kiểm nghiệm của các nhà khoa học thuộc uỷ ban kiểm nghiệm chất lượng của Hoa Kỳ.

Theo bà Jessica Rich, Giám đốc Văn phòng Bảo vệ Khách hàng của Uỷ ban Thương mại Hoa Kỳ, chỉ nhờ rắc một vài thứ bột nào đó lên thức ăn, bôi kem lên cơ bắp, hay dùng một vài thực phẩm chức năng để giảm cân, sở hữu vóc dáng mảnh mai là hoàn toàn không có cơ sở khoa học.

Tất cả các sản phẩm này đều được các nhà khoa học kiểm nghiệm và công dụng của chúng trên thực tế đã bị thổi phồng, nhằm mục đích kiếm lời.

Chuẩn bị đi tắm mà có dấu hiệu này, bạn phải dừng lại ngay nếu không muốn đột tử
Những thực phẩm cực kỳ tốt cho 'chuyện ấy'

Đầu tiên là Sensa, loại bột giảm cân khách hàng rắc vào thức ăn. Trong vòng có 4 năm, từ 2008-2012, Sensa đã thu lời 364 triệu USD. Theo Uỷ ban Thương mại LB Hoa Kỳ (FTC), Sensa sẽ phải nộp phạt 26,5 triệu USD. Những quảng cáo mà Sensa đưa ra không hề có bằng chứng khoa học.

Kem dưỡng da hạnh nhân hiệu Almond Beautiful Shape và Almond Shaping Delight của hãng L'Occitane đánh lừa người tiêu dùng dưới chiêu "giúp cơ thể thon gọn". Hãng L'Occitane cũng sẽ phải nộp phạt 450.000 USD cho FTC về những quảng cáo thổi phồng này. 

LeanSpa cũng sẽ phải chịu phạt 7,3 triệu USD. Hãng này đã thổi phồng công dụng của các thực phẩm chức năng giúp làm sạch ruột, giảm cân và thực phẩm chức năng chiết xuất từ việt quất trên các trang web rởm. 

HCG Diet Direct tung ra thị trường loại sirô chứa hormone "hứa hẹn" giúp khách hàng giảm cân. Hãng này cũng bị FTC tuýt còi, và chịu phạt 34 triệu USD.

Tại sao trẻ em ngủ ngáy bạn có thực sự biết không?
Vì sao nói sau 40, nam giới cần 'giữ thật chặt' 2 quả thận: Coi nhẹ 4 việc này là hỏng

Tuy nhiên, Uỷ ban Thương mại Hoa Kỳ cho rằng, các khoản nộp phạt này chẳng qua chỉ là muối bỏ bể so với thiệt hại mà khách hàng đã phải chịu trong nhiều năm qua. Bởi giá của những sản phẩm này thường rất mắc. Các quảng cáo phi sự thật đã đánh lừa người tiêu dùng, khiến họ bỏ ra một khoản tiền lớn để mua những sản phẩm mà không rõ công dụng thật của những sản phẩm này.

Như vậy, các chị em đừng dễ dàng tin vào lời quảng cáo đường mật, mà muốn giảm cân và duy trì vóc dáng thon gọn, điều quan trọng là phải có một chế độ ăn uống khoa học kết hợp với tập luyện Theo các chuyên gia chẳng có gì tốt hơn là một chế độ ăn uống lành mạnh

Suy cho cùng thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ, nó không thể thay thế thức ăn hàng ngày, chưa kể những tác dụng phụ mà những sản phẩm giảm cân này có thể mang lại. Nếu luôn tự tin với vóc dáng của mình, chịu khó tập tành để giữ gìn sức khoẻ thần sắc tốt và tinh thần thoải mái, thì đã là đẹp trong mắt người xung quanh rồi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục