BS Nguyễn Vũ Cẩm Tú: Dấm táo mật ong hỗ trợ điều trị cao huyết áp

Dấm táo có tác dụng làm giảm béo phì, là một yếu tố nguy cơ gây cao huyết áp.

Huyết áp là áp lực của dòng máu lên thành mạch, trong quá trình lưu thông từ tim đến nuôi các tế bào mô cơ trong cơ thể. Tuy nhiên mạch máu không phải lúc nào cũng thông thoáng và co giãn nhịp nhàng để đẩy máu đi một cách suôn sẻ. Sự hình thành của các cục máu đông và mảng xơ vữa khiến cho lòng mạch bị thu hẹp lại, lưu lượng máu đi qua bị hạn chế, còn lại tắc nghẽn ở một chỗ.

Ðến 90% các trường hợp cao huyết áp là không rõ nguyên nhân, hoặc nói cách khác, với trình độ y học hiện tại,người ta chưa tìm ra được nguyên nhân. 10% còn lại là những trường hợp cao huyết áp xác định được nguyên nhân như do uống rượu nhiều quá, do bệnh của tuyến nội tiết bệnh thận…

BS. Nguyễn Vũ Cẩm Tú - Chuyên khoa Nội - Sản - Nhi - Khoa Giám định – Viện Pháp y Quốc gia cho biết:

'Dấm táo được cho là có tác dụng làm giảm mỡ máu giảm xơ cứng động mạch giúp mạch máu đàn hổi và mềm mại hơn, nhờ đó giảm được áp lực của máu trong lòng mạch máu (giảm huyết áp). Ngoài ra dấm táo còn có tác dụng làm giảm béo phì là một yếu tố nguy cơ gây cao huyết áp

Tuy nhiên chỉ nên dùng dấm táo như một biện pháp hỗ trợ trong việc điều trị. Người bệnh cao huyết áp cần tuân thủ chỉ định điều trị của Bác sĩ uống thuốc đều đặn theo đúng hướng dẫn để kiểm soát được bệnh'. Tránh sử dụng thuốc lá và rượu bia  

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật