Cá ngựa - Thành phần hóa học và tác dụng dược lý của cá ngựa

Cá ngựa

Tên khác: Còn có tên là Hải mã, hải long, thủy mã.

Tên khoa học: Hippocampus sp. Hải mã Hippocampus là toàn con cá ngựa phơi hay sấy khô.

Nguồn gốc Cá ngựa ở nước ta thuộc chi Hippocampus.

Vì là giống cá sống ở nước mặn có đầu hình giống đầu ngựa do đó có tên cá ngựa hay hải mã (ngựa bể).

Cá ngựa bắt về sẽ được mổ bỏ ruột, đuôi được uốn cong rồi đem phơi khô.

Cá ngựa chứa nhiều protein, peptid làm chậm quá trình lão hóa

Cá ngựa chứa nhiều protein, peptid làm chậm quá trình lão hóa

Thành phần hóa học và tác dụng dược lý

Trong cá ngựa có chứa các hợp chất như: Peptid, prostaglandi, prostaglandi và các protein các hoạt chất này có các tác dụng chính như sau:

Các protein trong cá ngựa có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, ngoài ra người ta cho rằng các protein trong cá ngựa còn có tác dụng chống khối u giải độc và tái tạo tế bào hồng cầu.

Hợp chất quý nhất trong cá ngựa là Prostaglandi có tác dụng kích thích tiết hormone oxytonin giúp nâng cao hoạt động tình dục kéo dài thời gian quan hệ tình dục ở cả nam và nữ.

Mùi vị cá ngựa

Tính chất của cá ngựa (Hải mã) theo Đông y như sau: Tính ôn, vị ngọt, không độc, có tác dụng giúp ích phòng sự (giao cấu) tráng dương đạo (cường dương), điều trị huyết khí thông phụ nữ khó đẻ.

Công dụng từ cá ngựa

Y học cổ truyền coi cá ngựa là một vị thuốc bổ có tác dụng kích thích và giúp cho sự giao cấu được bền lâu hơn.

Tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư tăng cường khả năng miến dịch

Tác dụng tái tạo hồng cầu, hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu bồi bổ cơ thể

Tác dụng tăng cường khả năng tình dục ở cả nam và nữ vì có hoạt chất giúp kích thích hormone sinh dục

Điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn

Điều trị bệnh liệt dương yếu sinh lý

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật